Chính trị

Bí thư Huyện Ủy Đỗ Văn Hùng, thăm và khảo sát tại mốc biên giới 338 xã Bát Đại Sơn

07/06/2023 17:19 94 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi thăm và khảo sát tại mốc biên giới 338 xã Bát Đại Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, cán bộ Trạm biên phòng Bát Đại Sơn và cấp ủy chính quyền xã.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng khảo sát tại mốc biên giới 338 xã Bát Đại Sơn

Xã Bát Đại Sơn có tổng diện tích là 4.440ha, có 9 thôn, bản và có 6,3 km đường biên giáp với nước Cộng hòa nhân dân Trung Quốc. Tại đây đồng chí Đỗ Văn Hùng, cùng đoàn đã đến thăm và khảo sát tại mốc biên giới 338 thuộc địa phận thôn Na Cạn xã Bát Đại Sơn. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, hệ thống hạ tầng điện, đường, trường, trạm tại xã biên giới Bát Đại Sơn từng bước được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên từ khi nước bạn xây dựng hàng rào thép gai dọc tuyến biến giới với mục đích bảo vệ an toàn, ổn định trên khu vực biên giới Việt – Trung, hai bên đã cùng nhau làm tốt công tác xuất nhập cảnh trái phép và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, công an, lực lượng dân quân tự vệ, bà con nhân dân cũng như cấp ủy chính quyền địa phương đã khắc phục khó khăn tuần tra, kiểm soát giữ bình yên trên tuyến biên giới; ngăn chặn không để tình trạng vượt biên trái phép, đảm bảo an ninh biên giới quốc gia. Đồng chí mong muốn, các lực lượng dân quân, biên phòng, công an và nhân dân trên địa bàn xã Bát Đại Sơn tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ tốt đường biên cột mốc giữ chắc chủ quyền biên giới Quốc gia, phục vụ công cuộc phát triển KT-XH ở địa phương./.

Hoàng Tâm