Quản Bạ. Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023

01/04/2024 07:40 50 lượt xem

Chiều ngày 28/3, UBND huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và cả quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý 2 năm 2024. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND-UBND-UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quản Bạ. Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023
Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 3 và cả quý I năm 2024, UBND huyện Quản Bạ đã tập trung chỉ đạo thực hiện các Chương trình, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu UBND tỉnh giao; đầy mạnh ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các Chương trình, đề án đảm bảo tiến độ, chất lượng như: Đề án chuyển đổi cây ngô sang cây, con có giá trị kinh tế cao hơn; 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Chương trình cải tạo vườn tạp…quá trình thực hiện đảm bảo có trọng tâm trọng điểm. Tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân phương án sản xuất vụ Xuân. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý, bảo vệ lâm sản và chỉ đạo các xã tổ chức Tết trồng cây theo kế hoạch. Công tác dạy và học đối với các cấp học, đảm bảo duy trì tỷ lệ học sinh đến lớp đạt từ 99,5% trở lên. Công tác lao động, giải quyết việc làm được chú trọng, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Một số kết quả cụ thể: Trong quý I, triển khai gieo trồng cây ngô được trên 2.507ha; cây Đậu tương trên 83ha. Thực hiện Tết Trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024, đã trồng được 75.247 cây. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản là 237 tỷ 943 triệu đồng, đã giải ngân trên 37,8 tỷ đồng. Trong quý I/2024, tổng lượng khách đến huyện là 102.559 lượt. Thu thuế và phí lũy kế ước đạt 15 tỷ 223 triệu đồng. Tổng số người đi lao động ngoại tỉnh và xuất khẩu lao động là 554 người, đạt 56,24% kế hoạch năm.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ nhấn mạnh: Về sản xuất nông lâm nghiệp, tiếp tục chỉ đạo, vận động nhân dân chuẩn bị gieo trồng vụ Hè Thu đúng kế hoạch, tiến độ. Chú trọng phát triển cây dược liệu, quan tâm lĩnh vực chăn nuôi. Khuyến khích xây dựng, hình thành các mô hình sản xuất, chăn nuôi theo chuỗi giá trị và liên kết. Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng và thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư, xây dựng. Đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Khơi thông nguồn vốn tín dụng, nguồn vốn chính sách cho các đối tượng tiếp cận để đầu tư sản xuất kinh doanh. Quan tâm thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng đảm bảo đúng, đủ kịp thời. Các ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện, giải ngân các nguồn vốn của các dự án, tiểu dự án của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo đúng theo kế hoạch đã đề ra. Tăng cường kiểm tra thực tế cơ sở, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, phát sinh. Chú trọng thực hiện và giữ vững các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ Hạng Dương Thành cũng yêu cầu: Nâng cao hiệu quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, các vấn đề người dân quan tâm. Cùng với đó, tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa, sẵn sàng đối phó kịp thời với mọi tình huống xảy ra. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng ngừa và xử lý kịp thời các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, mốc giới, chủ quyền biên giới quốc gia trên địa bàn huyện. Quyết tâm, quyết liệt thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong tháng 4 và cả quý II năm 2024.

Hoàng Tâm