Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 26 (Mở rộng).

03/04/2024 16:47 64 lượt xem

Ngày 2/4, tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 lần thứ 26 (Mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hùng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện. Dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ VN huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị huyện; Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 26 (Mở rộng).
Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen 08 tập thể cơ sở Đảng có thành tích 05 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong quý I, năm 2024 Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh theo quy định. Đã ban hành 01 chương trình, 03 chỉ thị, 24 kế hoạch, 27 kết luật. 26 báo cáo, 171 quyết định trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu. Trong phát triển kinh tế tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án cải tạo vườn tạp, Đề án trồng cây ăn quả ôn đới, Đề án cải tạo chuồng trại, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng theo đúng khung lịch thời vụ. Hoạt động du lịch tiếp tục có những khởi sắc, tổng lượng khách trong quý đạt trên 102.000 lượt khách. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện đã tiếp nhận 194 hồ sơ, cấp xã 3.247 hồ sơ thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực; đã ký 4.590 chữ kỹ số trên hệ điều hành Vnptioffce; 100% các cơ sở kinh doanh lưu trú triển khai phần mềm khai báo lưu trú trực tuyến. Xã hội hóa lắp điện chiếu sáng được 13 tuyến với 212 cột bóng đèn; đăng ký thực hiện 13 khu dân cư kiểu mẫu  thứ 2 với tổng số 104 hộ, riêng xã Thái An và Cán Tỷ đăng ký thực hiện thêm khu dân cư kiểu mẫu thứ 3. Trong quý đã xử phạt hành chính 339 trường hợp về trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 443,4 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Tại Hội nghị đã tập trung vào phần thảo luận liên quan đến các vấn đề như: Giải pháp trong thực hiện các Đề án CTVT, cải tạo chuồng trại chăn nuôi; Đề án số 06 BTV Huyện ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân. Nâng cao chất lượng CCHC, đẩy nhanh chuyển đổi số...

Đồng chí Đỗ Văn Hùng kết luận tại Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hùng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị huyện, các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, đảng bộ 4 tốt; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định; tăng cường công tác dân vận về tôn giáo, xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong Nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND các cấp, đổi mới trong công tác tiếp xúc cử tri. Nâng cao hiệu lực, quản lý điều hành của UBND các cấp. Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát phản biện xã hội của UB MTTQ VN và các Hội đoàn thể huyện. Trong phát triển kinh tế, đảm bảo tiến độ gieo trồng theo mùa vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây kinh tế cao; chăm sóc tốt các diện tích cây ăn quả ôn đới đã trồng; triển khai tiêm phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; khuyến khích Nhân dân thực hiện liên kết trong chăn nuôi tạo sản phẩm. Thực hiện có hiệu quả chương trình CTVT, cải tạo chuồng trại trong chăn nuôi, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện 03 chương trình MTQG; chủ động phòng chống thiên tai mưa lũ; phòng, chống cháy rừng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Đảm bảo vệ sinh ATTP tại các bếp ăn bán trú. Quảng bá tốt lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ, thu hút đầu tư. Giữ vững tình hình quốc phòng, an ninh. Cùng với đó, thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số, cchc, Đề án số 06 Bộ Công an.

Tại Hội nghị đã tặng giấy khen cho 08 tập thể cơ sở Đảng, 08 cá nhân đảng viên có thành tích 05 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hoàng Chính