Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Quản Bạ tổ chức ký cam kết với các chủ phương tiện kinh doanh vận tải

15/04/2016 00:00 280 lượt xem

Nhằm siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát phương tiện, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong việc bảo đảm trật tự ATGT và ý thức tự giác chấp hành luật của người tham gia giap thông, xây dựng văn hóa giao thông cộng đồng. Ngày 8/4, Ban an toàn giao thông huyện phối hợp với Công an huyện Quản Bạ đã tổ chức lễ ký cam kết đối với chủ các phương tiện xe ô tô hết niên hạn sử dụng, hết kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo báo cáo của công an huyện Quản Bạ, trên địa bàn huyện có 27 phương tiện giao thông là ô tô đã hết niên hạn sử dụng và hết thời gian kiểm định an toàn kỹ thuật có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Chính vì vậy Ban an toàn giao thông huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, đồng thời thực hiện ký cam kết đối với chủ các phương tiện xe ô tô hết niên hạn sử dụng, hết kiểm định an toàn kỹ thuật với 3 nội dung chính là: cam kết sửa chữa phương tiện và đưa đi kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định; Cam kết không để phương tiện hết kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, hêt niên hạn sử dụng lưu thông, hoạt động trên tất cả các tuyến đường cũng như trong các công trình đang thi công trên địa bàn huyện; Cam kết từ ngày 8/4-30/4 có trách nhiệm đưa phương tiện đi đăng kiểm hoặc bán, tiêu hủy đối với xe ô tô hêt niên hạn sử dụng theo quy định.

Thời gian tới, công an huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, kiểm tra, xử lý phương tiện giao thông ô tô hết niên hạn sử dụng, hết kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thu hồi các xe vi phạm, đồng thời vận động nhân dân cùng tham gia khai báo, tố giác các hành vi vi phạm quy định phương tiện giao thông đã hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định, nhồi nhét khách vào các dịp lễ, tết hoặc tất cả các hành vi vi phạm về ATGT....để đạt hiệu quả xử lý và  đảm bảo ATGT cao nhất.