Công an huyện Quản Bạ: Bắt giữ các đối tượng buôn lậu pháo hoa nổ.

08/01/2021 09:16 49 lượt xem

Vào hồi 23 giờ ngày 6.1.2021, tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông- trật tự và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự- Kinh tế- Ma túy Công an huyện Quản Bạ, trong quá trình tuần tra kiểm soát, thực hiện nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 4c thuộc thôn Vĩnh Tiến, xã Quyết Tiến đã phát hiện xe ô tô mang BKS: 88B-004.27 có dấu hiệu vi phạm về giao thông. Tổ công tác đã phát tín hiệu yêu cầu chủ phương tiện dừng xe để kiểm tra, qua kiểm tra phát hiện 22 thùng catton màu vàng chứa các khối hình chữ nhật bên trong nghi vấn là pháo hoa nổ nhập lậu.

Trước tình hình đó, tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông- trật tự và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự- Kinh tế- Ma túy Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành kiểm tra toàn bộ 22 thùng catton màu vàng, cho thấy bên trong các khối hình chữ nhật đều là pháo hoa nổ trái phép. Tổ công tác tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng là: Hoàng Như Dao, sinh năm 1984 trú tại xã Yên Nguyên và Nguyễn Đình Ngần, sinh năm 1985 trú tại xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Đến 6h sáng ngày 7.1.2021, phối hợp với Công an huyện Chiêm hóa, tỉnh Tuyên Quang, Công an huyện Quản Bạ đã áp giải 02 đối tượng trên về nhà riêng có hộ khẩu như trên để khám xét, 17h cùng ngày các đối tượng trên được di lý trở lại về Công an huyện Quản Bạ để phục vụ công tác điều tra. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận: Toàn bộ số pháo hoa nổ trên được đối tượng Hoàng Như Dao mua của Vừ Mí Sò, sinh năm 1988, trú tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn với giá 60 triệu 200 nghìn đồng. Sau khi giao dịch thành công, đối tượng Hoàng Như Dao thuê Nguyễn Đình Ngần vận chuyển số hàng nhập lậu trên bằng xe ô tô du lịch 16 chỗ, hiệu Transit để mang về Tuyên Quang tiêu thụ.

Đội Hình sự Công an huyện Quản Bạ lấy lời khai từ đối tượng Nguyễn Đình Ngần.

Lực lượng chức năng tiến hành cân trọng lượng pháo hoa nổ nhập lậu.

Dưới sự phối hợp của 3 cơ quan Tư pháp huyện, Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành cân toàn bộ số pháo hoa nổ nhập lậu trên với tổng số là 410kg. Đây là vụ vận chuyển pháo hoa nổ lậu liên tỉnh, nhận định về tính chất hoạt động của các nhóm đối tượng. Thiếu tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Quản Bạ cho biết: Thủ đoạn của các đối tượng trên là cụ thể và có sự chuẩn bị cẩn thận đó là phương thức vận chuyển được ngụy trang hết sức tinh vi là sử dụng xe ô tô 16 chỗ, núp bóng dưới hình thức chở khách đi du lịch dễ dàng lọt qua sự chú ý của các cơ quan chức năng. Hơn nữa, các đối tượng di chuyển vào thời điểm buổi tối, rạng sáng, lợi dụng yếu tố thời tiết, khí hậu nên gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.
Hiện tại, công an huyện Quản Bạ đang củng cố hồ sơ tiến hành xử lý các đối tượng và tiêu hủy số pháo hoa nổ nhập lậu trên theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian tới, Công an huyện Quản Bạ tiếp tục triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Qua đó, đảm bảo tình hình ANTT, TTATXH trên địa bàn huyện được giữ vững.