Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Quản Bạ: Đảm bảo giao thông an toàn trong dịp Tết dương lịch năm 2021.

31/12/2020 04:19 77 lượt xem

Với đặc thù là huyện cửa ngõ cao nguyên đá Đồng Văn sở hữu khối tài sản danh lam, thắng cảnh lớn từ thiên nhiên ban tặng, thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm và lưu trú. Đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay trùng với ngày nghỉ cuối tuần, dự kiến lượng khách du lịch và phương tiện tham gia giao thông đổ về trên địa bàn huyện sẽ tăng đột biến. Để đảm bảo giao thông được thông suốt, Công an huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các tổ đội đảm bảo ứng trực 100% quân số, quyết tâm đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế thấp nhất tình trạng va chạm giao thông trên địa bàn huyện.

Thượng tá Ngô Thanh Bình, Phó Trưởng Công an huyện Quản Bạ cho biết: Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, TTATGT trong dịp Tết dương lịch, trong đó về đảm bảo ATGT, Công an huyện đã chỉ đạo các tổ, đội phối hợp chặt chẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT; Tập trung vào công tác khuyến cáo tới đội ngũ lái xe thực hiện nghiêm quy định về sử dụng rượu, bia, tải trọng khi tham gia giao thông. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Cùng với đó, Công an huyện cũng thực hiện tốt quy chế phối hợp với các LLVT trên địa bàn huyện về nội dung tuần tra, kiểm soát trên tuyết biên giới, nội địa kịp thời triệt phá các tụ điểm về an ninh nông thôn, vấn nạn về buôn lậu hàng giải, hàng nhái và pháo nổ trong dịp này.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Quản Bạ đã phân công các tổ công tác trong đội tiến hành lập chốt kiểm tra trên trục đường Quốc lộ 4c tại Trạm cân điểm đầu vào xã Quyết Tiến; Điểm đầu vào thị trấn Tam Sơn; Tổ công tác khu vực Núi đôi; Tổ công tác tại khu vực Tráng Kìm, xã Cán Tỷ.... Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông, trong đó tập trung xử lý các lỗi vi phạm nồng độ cồn, xe quá tải trọng, vi phạm tốc độ, có dấu hiện lạng lách, đánh võng...

Đội CSGT tiến hành kiểm tra giấy tờ của các phương tiện giao thông.

Trao đổi thêm về nội dung này, Trung tá Nguyễn Quang Thuận, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện Quản Bạ cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh và Công an huyện Quản Bạ; Trong đợt cao điểm ra quân 15 ngày đội Cảnh sát giao thông đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại tuyến đường Quốc lộ 4c và các tuyến đường liên xã. Phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế- Môi trường thực hiện song hành nội dung kiểm tra các phương tiện chở hàng hóa, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh và triệt phá những vụ vi phạm như vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường các tổ tuần tra lưu động khép kín trên địa bàn, cử cán bộ trực 24/24h theo dõi hệ thống camera an ninh, trực đường dây nóng để kịp thời xử lý các phương tiện vi phạm. Đến thời điểm này, tình hình ATGT trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra những việc đáng tiếc về giao thông.
Tại các khu vực cao điểm như điểm dừng chân Cổng trời, Trạm thông tin và TT Tam Sơn, Công an huyện bố trí lực lượng hướng dẫn, điều tiết đảm bảo giao thông, hạn chế để lượng phương tiện lưu thông tập trung đông tại một thời điểm. Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo các tuyến giao thông qua địa bàn huyện trong dịp nghỉ Tết dương lịch luôn được an toàn, góp phần kiềm chế giảm thiểu tai nạn giao thông. Lực lượng Công an huyện Quản Bạ quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện.