Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Quản Bạ: Tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021.

06/01/2021 02:33 61 lượt xem

Ngày 5.1.2021, Công an huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan Tư pháp huyện; Lãnh đạo BCH quân sự huyện; ĐBP Nghĩa Thuận; Cấp ủy, chính quyền 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong năm 2020, mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh hết sức khó khăn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời tiết, thiên tai. Song với tinh thần quyết tâm, quyết liệt triển khai thực hiện tốt các quán triệt, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Ban lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ đã xây dựng cụ thể các chương trình trọng tâm, kế hoạch chuyên môn phù hợp với từng tổ, đội nghiệp vụ trong đơn vị. Qua đó đạt được những kết quả đáng khích lệ: Thực hiện đạt và vượt 53 chỉ tiêu; Làm tốt công tác phối hợp trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trên tuyến biên giới và trong nội địa, phân công 15 CBCS tham gia tại 11 tổ chốt chặn trên địa bàn xã biên giới. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng ủy Công an huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025; Làm tốt công tác bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện; Công tác đấu tranh chống âm mưu hoạt động diễn biến hòa bình thực hiện có hiệu quả, kịp thời phát hiện và xử lý 06 trường hợp đăng tin, bài viết, bình luận sai sự thật, gây dư luận xấu trong xã hội; Công tác quản lý nhà nước về ANTT được quan tâm thực hiện, phối hợp quản lý 1.311 lượt người nước ngoài cư trú trên địa bàn huyện; Thực hiện nghiêm túc Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư gần 56 nghìn phiếu. Công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được chú trọng, đã thu 16 khẩu súng kíp, 23 khẩu súng cồn và nhiều vũ khí tự chế khác.
Tại hội nghị, các tổ, đội nghiệp vụ của Công an huyện quản Bạ đã tập trung tham luận vào các nhóm vấn đề trọng tâm đó là: Vấn đề về ATGT và các biện pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông; Công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, đặc biệt trong công tác bảo vệ các đoàn công tác cấp cao khi đến huyện làm việc; Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nguy hiểm; Phương pháp thực hiện Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp thẻ căn cước công dân; Vấn đề quản lý xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới và một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp giữa các LLVT trên địa bàn huyện, giữa LLVT với 13 xã, thị trấn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Công an huyện và 13 xã, thị trấn.

Công an huyện ký kết quy chế phối hợp năm 2021 với 13, xã thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của lực lượng Công an huyện đã thực hiện được trong năm 2020. Bày tỏ thêm lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ cho rằng: Việc Công an huyện thực hiện song hành các nội dung về đảm bảo ANTT, TTATXH; Phát triển kinh tế; VH- XH; Xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, là bộ máy của nhân dân là yếu tố rất đúng, rất trúng. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân kiên định về bản lĩnh, vững về nghiệp vụ, nhân văn giàu lòng nhân ái khi hướng về nhân dân. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ đề nghị Công an huyện, trên nền tảng đã đạt được trong năm 2020, tiếp tục phát huy tạo nhiều bước đột phá trong năm 2020; Cụ thể: Tuyệt đối loại bỏ tư tưởng tự hài lòng với những kết quả đã đạt được; Cụ thể hóa các Chỉ thị, nghị quyết cấp trên để phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị; Làm tốt công tác nắm bắt dự báo tình hình trong nước và quốc tế. Tăng cường công tác tuần tra, kịp thời nắm bắt các điểm nóng về ANTT, ATGT trên địa bàn huyện. Quan tâm đến công tác tôn giáo; Xây dựng kế hoạch chi tiết trong công tác bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong năm 2021. Làm tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng Công an- quân sự- biên phòng trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trên tuyến biên giới và nội địa. Quan tâm đến công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hành vi vận chuyển, buôn lậu hàng hóa, lâm sản, đặc biệt là các loại pháo nổ trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2021. Đẩy mạnh các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy hiệu quả các tổ An ninh tự quản; Tăng cường công tác sâu xát nhân dân, tuyên tuyền vận động các Chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước. Đồng thời tiếp tục thực hiện song hành có hiệu quả các chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy; Chương trình cải tạo vườn tạp; Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, làng mẫu.

Dịp này, Hội nghị trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an huyện Quản Bạ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ tặng giấy khen cho Đảng bộ Công an huyện là đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát giai đoạn 2016- 2020.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vàng Sào Ngán, Nguyên Phó Trưởng Công an huyện.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể thuộc Công an huyện đat danh hiệu đơn vị quyết thắng trực thuộc cơ sở.

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho 09 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Lãnh đạo Công an huyện tặng giấy khen cho 14 CB đơn vị đạt chiến sỹ thi đua cơ sở.