Chính trị

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Quản Bạ lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2023.

01/12/2022 07:43 47 lượt xem

Chiều 29/11, Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Quản Bạ đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2023. Dự tại đại hội có Lãnh đạo Huyện Đoàn Quản Bạ; Ban giám hiệu Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Quản Bạ và 69 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2022, trên cơ sở nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đoàn trường, sự chỉ đạo của cấp uỷ, BGH nhà trường, Đoàn trường Trường PTDT Nội trú THCS & THPT đã tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quản Bạ. Tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa theo định hướng xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu " Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh". Thời gian qua, Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua việc tổ chức học tập, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên. Đoàn viên thanh niên Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện luôn phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động, chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều thành tích, kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là: Nội dung, phương thức giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi của tổ chức Đoàn thường xuyên được đổi mới, tăng tính hiệu quả, hấp dẫn, ngày càng đáp ứng và phù hợp nhu cầu và các đối tượng thanh niên. Các phong trào hành động cách mạng được đổi mới, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn, có hiệu quả, bảo đảm tính định hướng, dẫn dắt. Các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Tại đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và trách nhiệm, 69 đại biểu chính thức đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 gồm 05 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện. Bầu trực tiếp Bí thư Đoàn trường tại Đại hội, theo đó đồng chí Mai Ngọc Sơn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Viên Xuân Tùng, Bí thư Huyện đoàn Quản Bạ đã ghi nhận những thành tích của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị Đoàn trường tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh hơn nữa, phối hợp có hiệu quả với các phong trào thanh niên của Huyện; đặc biệt là quan tâm hơn đến việc giáo dục các đối tượng học sinh yếu kém trong nhà trường./.

Đỗ Hà