Điểm cầu huyện Quản Bạ dự Hội nghị báo cáo viên tỉnh tháng 3

01/04/2024 07:39 26 lượt xem

Sáng 28.3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 3. Các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Quản Bạ có đồng chí Chu Thị Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên của Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện.

Điểm cầu huyện Quản Bạ dự Hội nghị báo cáo viên tỉnh tháng 3
Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Quản Bạ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt các chuyên đề về: Nội dung quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Kết quả việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Hà Giang; phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, sáng tạo, có tính cạnh tranh cao…

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các báo cáo viên tập trung tuyên truyền các nội dung: Tiếp tục thông tin, tuyên truyền, phổ biến các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH T.Ư Đảng khóa XIII; các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh mới được ban hành. Trong đó, lựa chọn những nội dung gắn liền với thực tiễn, vấn đề người dân đang cần được biết, áp dụng, như: Luật Căn cước công dân, Luật Đất đai… Tuyên truyền, định hướng, lan tỏa, khơi dậy, bồi đắp tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, phấn đấu vươn lên trong các tầng lớp nhân dân. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền quan điểm, chủ trương, chính sách về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng; những kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của đất nước, của tỉnh trong thời gian qua. Báo cáo viên các cấp cần tiếp tục nghiên cứu, xác định những nội dung nhiệm vụ đối với cá nhân với vai trò là báo cáo viên, với cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới thật sự linh hoạt, sáng tạo, có hiệu quả. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh trong tháng 4, như: Kỷ niệm 60 năm Báo Hà Giang ra số báo đầu tiên (13.4.1964-13.4.2024); ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10.3 Âm lịch); 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 – 1.5.2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024).

Hoàng Tâm