Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Tam Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

22/03/2024 15:54 40 lượt xem

Ngày 21/3, UB MTTQ Việt Nam thị trấn Tam Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Tam Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có lãnh đạo các Phòng, cơ quan đơn vị phụ trách thị trấn; Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thị trấn.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Tam Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ thị trấn tiếp tục phấn đấu phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Nội dung phương thức hoạt động được đổi mới. Các chương trình hành động do Ủy ban MTTQ thị trấn đề ra đã được thực hiện tốt. Chủ động nắm chắc tình hình các tầng lớp nhân dân, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; hàng năm tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư”. Chăm lo,bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp và các tổ chức thành viên triển khai có nhiều sự phát triển mới, đặc biệt hướng về khu dân cư với nhiều cách làm sáng tạo; xây dựng các mô hình thực tiễn hiệu quả. Đã tuyên truyền vận động nhân dân xã hội hóa trong việc triển khai xây dựng công trình lát đá vỉa hè khu vực nội thị; lắp 51 bóng đèn năng lượng mặt trời và bóng cao áp; lắp đặt 25 camera giám sát an ninh; xã hội hóa 600 triệu đồng trong việc tu sửa trụ sở nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các chương trình MTQG; Chương trình giảm nghèo; Chương trình cải tạo vườn tạp; Cải tạo chuồng trại. Vận động nhân dân thực hiện tốt quy ước, hương ước thôn, tổ dân phố. Phát huy vai trò các tổ hòa giải ở cở. Kết quả năm 2023 tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa ngày càng tăng có 95% số hộ và 100% số thôn, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hóa…

Đại hội hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ Việt Nam thị trấn Tam Sơn tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tạo niềm tiên của nhân dân đối với cấp ủy chính quyền. Tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh – chính trị của thị trấn. Tiếp tục thực hiện dân chủ, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội. Đổi mới tổ chức bộ máy, nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam thị trấn, theo Nghị quyết số 07 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025. Đột phá về nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm bắt tình hình nhân dân, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử trị và nhân dân; kịp thời phản ánh ý kiến, kiến nghị và giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động của hệ thống Mặt trận.

Đại hội ra mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ khóa mới

Tại Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029, UBMTTQ thị trấn Tam Sơn đã hiệp thương cử 31 ông, bà Ủy viên MTTQ thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất của UBMTTQ thị trấn đã hiệp thương cử 3 Ủy viên vào ban Thường trực MTTQ với các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch tịch và Uỷ viên Thường trực MTTQ. Ông Phạm Mười Duy giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Tam Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Quản Bạ nhiệm kỳ 2024-2029.

Hoàng Tâm