Họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ

28/09/2016 00:00 187 lượt xem

Ngày 27/9, Đảng ủy quân sự huyện Quản Bạ đã tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 3 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý 4 năm 2016. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT, Chủ tịch UBND huyện.

Quý 3 năm 2016, Đảng ủy đã tập trung lãnh chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết đã đề ra. Trong nhiệm vụ quân sự quốc phòng, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng, nắm chắc tình hình an ninh trên địa bàn; Tổ chức củng cố huấn luyện dân quân 6 cơ sở quân số 306 đồng chí. Huấn luyện binh chủng tham gia được 131 đồng chí, huấn luyện trung đội dân quân cơ động huyện 22 đồng chí... kết quả đều đạt khá trở lên; Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy tiếp tục quán triệt, học tập các chỉ thị nghị quyết của các cấp, tổ chức giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng theo kế hoạch..

Ngoài một số kết quả đã đạt được, trong công tác củng cố huấn luyện DQTV một số ít cơ sở chưa chủ động, do vậy chất lượng huấn luyện có nội dung kết quả đạt chưa cao. Việc triển khai theo quyết định số 49 các cơ sở còn chậm thời gian. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng ủy quân sự huyện yêu cầu: Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cần phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyển quân cho năm tiếp theo; Cắm mốc các khu vực thao trường để tiến hành tập luyện; Rà soát kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy từ đầu năm đã thực hiện; Xây dựng nghị quyết chuyên đề giai đoạn 2 năm 2017-2018; Phát động phong trào đoàn thanh niên quân sự huyện tham gia chung tay XD NTM; Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu; Công tác giám sát cần tiến hành hoàn chỉnh để báo cáo lại cho BTV huyện ủy; Thực hiện tốt chỉ thị 05 về Đạo đức, tác phong lế lối làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2016.