Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự triển khai công tác tuyển quân năm 2018

20/12/2017 00:00 82 lượt xem

Ngày 20/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức họp triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác khám tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS); Chủ tịch HĐNVQS các xã, thị trấn.

Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018, được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện đã nêu cao vai trò trách nhiệm khi được phân công phụ trách. Bên cạnh đó Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã chủ động triển khai các văn bản tuyển quân theo đúng thời gian và gọi công dân tập trung khám tuyển bảo đảm đủ số lượng chỉ tiêu giao. Theo đó đã điều khám 165 công dân, có mặt 165, qua khám tuyển kết quả có 69 công dân độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ.

Để hoàn thành chỉ tiêu, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên cụ thể như: Quân sự huyện tham mưu chỉ đạo chịu trách nhiệm toàn diện về công tác khám tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Bệnh viện chỉ đạo giám sát chặt chẽ công tác khám tuyển chọn công dân nhập ngũ; Tài chính thẩm định tham mưu cấp kinh phí kịp thời phục vụ công tác khám tuyển; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống truyền thanh của huyện, truyền thanh không dây của xã; Xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Luật nghĩa vụ quân sự. Đối với các xã, thị trấn xử lý nghiêm cán bộ, Ban chỉ huy quân sự xã không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Giao cho Đoàn thanh niên già soát hoàn chỉnh hồ sơ cho đoàn viên công dân đủ điều kiện trúng tuyển.Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018 đủ quân số và có chất lượng.