Quốc phòng - An ninh

Hội nghị ký giao ước thi đua “Vì ANTQ” năm 2018 cụm thi đua số IV công an các huyện, thành phố

19/03/2018 00:00 65 lượt xem

Ngày 16/3, Công An huyện Quản Bạ phối hợp với Công an các huyện thành phố trong cụm thi đua số IV đã tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua “Vì ANTQ” năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang, Phó Giám đốc Công An tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an 11 huyện, thành phố của tỉnh Hà Giang, cùng dự có Lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Quản Ba.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua nội dung giao ước thi đua năm 2018, với 1 số nội dung trọng tâm như: Thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tăng cường mối quan hệ, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Quân sự các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ an ninh- quốc phòng. Làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng; Tổ chức đấu tranh trấn áp mạnh tội phạm, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp, nổi cộm; phấn đấu tỷ lệ xử lý tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 95% trở lên. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý người nước ngoài, quản lý cư trú, cấp CMND đạt 100%; Tăng cường các biện pháp kiềm chế, giảm giai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt số vụ, số người chết, số người bị thương. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phong trào “Dân vận khéo”; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia XDNTM; Củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng Công an xã, bảo vệ dân phố. Tổ chức phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2018 bám sát Nghị quyết cấp ủy các cấp, gắn với tình hình thực tế, nhiệm vụ công tác chuyên môn của đơn vị với các phong trào thi đua như: Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 của Cụm thi đua số 4 - Công an các huyện, thành phố đã thành công tốt đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi để các đơn vị trong khối giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết; Phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương các đơn vị nói riêng và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung./.