Hội nghị Báo cáo viên T.Ư tháng 8

11/08/2022 03:23 27 lượt xem

Sáng 10.8, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị Báo cáo viên T.Ư tháng 8.2022 theo hình thức trực tuyến từ T.Ư đến cấp tỉnh, huyện, xã. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quản Bạ có đồng chí Chu Thị Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các báo cáo viên cấp huyện, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Hội nghị Báo cáo viên T.Ư tháng 8
Điểm cầu Quản Bạ tham dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin tới các đại biểu chuyên đề: Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục trong thời gian tới. Lãnh đạo Ban Đối ngoại T.Ư thông tin chuyên đề: Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào 60 năm qua.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo T.Ư đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tiếp tục tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Trong đó tập trung tuyên truyền khẳng định rõ đường lối đối ngoại của Việt Nam; tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào; tiếp tục tuyên truyền năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2022; tuyên truyền hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền nhấn mạnh sự quan tâm lãnh, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục; những kết quả quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của T.Ư; tuyên truyền những tấm gương dạy tốt, học tốt, tấm gương vượt khó của thầy, cô giáo, học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023. Tiếp tục tuyên truyền đậm nét các nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH T.Ư khóa XIII. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch; tuyên truyền vận động người dân tiêm vắc-xin trong thời gian tới. Bên cạnh đó, quan tâm tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng như: Kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19.8.1945 – 19.8.2022) và ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2022); kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19.8.1945-19.8.2022).

Hoàng Tâm