Chính trị

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh với cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Thanh Vân.

30/11/2022 16:58 114 lượt xem

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có Lãnh đạo các Ban, ngành chuyên môn liên quan; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Lãnh đạo UBND xã Thanh Vân.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/10/2021 với 10 dự án thành phần nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, những người còn chịu thiệt thòi, rào cản của xã hội, thúc đẩy quyền và trao cho họ cơ hội vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể trong tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng. Tại hội nghị các hội viên phụ nữ đã mạnh dạn, trao đổi đưa ra một số nội dung cần quan tâm như: Đề nghị giảm chỉ tiêu đối với việc thực hiện chương trình cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; Tăng thêm phụ cấp đối với các hội đoàn thể của thôn; Tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác Hội cho các Chi hội trưởng phụ nữ ở cơ sở; Kết nối tìm đầu ra cho các sản phẩm địa phương của hội viên phụ nữ cơ sở...

Hội viên phụ nữ cơ sở tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

Thông qua chương trình này, nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số và miền núi, thúc đẩy quyền, trao cơ hội cho họ vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước./.

Đỗ Hà