Quốc phòng - An ninh

Huấn luyện, kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng tự vệ hai khối Huyện ủy – HĐND, UBND năm 2017

14/07/2017 00:00 159 lượt xem

Ngày 12/7 tại thôn Mã Hồng xã Thanh Vân, BCH Quân sự huyện tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng tự vệ hai khối Huyện ủy – HĐND-UBND năm 2017.

Tham gia kiểm tra có 45 cán bộ, chiến sĩ là dân quân tự vệ hai khối Huyện ủy – HĐND,UBND. Việc bắn đạn thật nhằm đánh giá thực chất trình độ tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ thuật, chiến đấu bộ binh; khả năng sử dụng các loại vũ khí, thiết bị có trong biên chế; tư thế, động tác bắn và thôi bắn; khả năng hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ, làm cơ sở để vận dụng vào chiến đấu khi cần thiết. 100% cán bộ chiến sĩ dân quân tự vệ thực hiện đúng các nội dung trong bài kiểm tra, đúng các tư thế, động tác bắn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị. Đợt kiểm tra bắn đạn thật là dịp đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ kỹ năng sử dụng vũ khí của lực lượng dân quân; đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho chiến sỹ, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.