Quốc phòng - An ninh

Huyện Quản Bạ: Tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nghĩa Thuận gắn với diễn tập phòng Kinh tế & Hạ tầng năm 2018.

11/07/2018 00:00 68 lượt xem

Ngày 11/7, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Quản Bạ tổ chức chỉ đạo "Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nghĩa Thuận gắn với diễn tập phòng Kinh tế & Hạ tầng năm 2018". Dự có đồng chí Giàng Cồ Diu, Phó Bí thư Huyện; Đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND Huyện. Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Huyện; Phòng Kinh tế & Hạ tầng Huyện, Lãnh đạo các ban ngành liên quan; Cấp ủy chính quyền xã Nghĩa Thuận, cùng sự tham gia đông đảo của lực dân quân tự vệ trên địa bàn.

Diễn tập phòng thủ xã Nghĩa Thuận gắn với phòng Kinh tế & Hạ tầng năm 2018 chia thành 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu; Cụ thể: Đối với xã Nghĩa Thuận giai đoạn chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, các đồng chí trong BTV huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành liên quan đã được nghe Ban Chỉ Đạo lên kế hoạch và giải pháp theo đó, với giả định quân địch vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, ép Liên hợp quốc cấm vận Việt Nam; Trên địa bàn các huyện nhiều thế lực phản động công khai, kích động biểu tình gây rối tại trung tâm huyện Quản Bạ, TT Tam Sơn, xã Nghĩa Thuận gây áp lực cho UBND xã; Sau khi Lực lượng vũ trang (LLVT) xã nhận mệnh lệnh, khẩn trương triển khai chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) từ thường xuyên lên cao, Công an xã nhận lệnh chuyển lên báo động sẵn sàng chiến đấu, triển khai phương tiện tham gia chống gây rối, biểu tình, bạo loạn trên địa bàn xã, huyện. Đối với Diễn tập vận hành cơ chế của phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện; Quán triệt Nghị quyết của huyện, phòng Kinh tế & Hạ tầng phân công các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể về phòng chống các cuộc đổ bộ, xâm lược của địch, tiến hành rà soát, điều chỉnh bổ sung kế hoạch đảm bảo mạng lưới Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại xây dựng. Tập trung đi sâu vào công tác giao thông, cơ sở hạ tầng; Sẵn sàng trong tình huống chiến đấu và khắc phục hiệu quả. Giai đoạn thực binh, với giả định "Địch tấn công đánh phá ta bằng không quân theo hướng chủ yếu Đông Bắc 2 - 3 lượt chiếc/ ngày đêm, hướng thứ yếu Tây Nam 1 - 2 lượt chiếc/ ngày đêm tại thôn Tả Súng Chư xã Nghĩa Thuận". LLVT xã Nghĩa Thuận chuẩn bị hỏa lực đánh địch trực tiếp, ngăn chặn việc đổ bộ của địch vào địa bàn xã. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sự hiệp đồng chặt chẽ, ăn ý giữa các đơn vị liên quan nên các nội dung trong buổi diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo đúng kế hoạch, mục đích, yêu cầu đề ra. Kết luận tại cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nghĩa Thuận gắn với phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện năm 2018, Ban chỉ đạo đánh giá xã Nghĩa Thuận và phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện đạt loại giỏi, đạt được mục đích, yêu cầu. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; Thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bế mạc buổi diễn tập; Đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của xã Nghĩa Thuận và phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện trong công tác chuẩn bị các nội dung diễn tập phòng thủ, chiến đấu của các thành phần, lực lượng trên địa bàn xã. Đồng chí mong muốn, thông qua diễn tập sẽ nâng cao nhận thức cho các lực lượng để thuần thục trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới; góp phần đảm ảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thông qua buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ đã tập trung, tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tổ chức thực hiện đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng; Phát hiện ngăn chặn và đối phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống xảy ra trong thời bình và thời chiến. Nâng cao trình độ công tác chỉ huy, tham mưu hiệp đồng tác chiến đảm bảo giành thắng lợi trong mọi tình huống là nhiệm vụ chính trị trung tâm trong giai đoạn hiện nay. Dịp này, UBND Huyện đã tặng giấy khen 1 tập thể, 3 cá nhân của xã Nghĩa Thuận, Phòng Kinh tế & Hạ tầng đã có thành tích xuất sắc./.