Quốc phòng - An ninh

Huyện Quản Bạ: Tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Biên phòng toàn dân và 60 năm truyền thống bộ đội biên phòng.

26/02/2019 00:00 77 lượt xem

Sáng ngày 26/2/2019, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Biên phòng toàn dân 3/3/1989 – 3/3/2019 và Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3/1959 – 3/3/2019. Dự Lễ kỷ niệm về phía Tỉnh có đồng chí Đại tá Nông Thế Hanh, UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP Tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng Cồ Diu, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Lò Sỉ Chảo, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong TT Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN huyện, cùng dự có các cơ quan, ban, ngành của huyện; Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, cùng đại diện Đảng ủy, chính quyền 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng, vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang trong quá trình xây dựng, bảo vệ biên cương, biên giới của Tổ quốc; Góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình của đất nước. Trước nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả đó đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ Biên phòng đã anh dũng chiến đấu, quên thân mình để bảo vệ "Dải đất biên cương".

Ảnh: ĐC Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư huyện ủy Quản Bạ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Biên Phòng tỉnh Hà Giang và 2 ĐBP Tùng Vài và Nghĩa Thuận đóng quân trên địa bàn huyện về những cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ đường biên, mốc giới của huyện Quản Bạ nói riêng, và rẻo đất biên cương của Tổ Quốc nói chung. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới nhấn mạnh: Biên cương của Tổ Quốc chính là bờ cõi của đất nước có vai trò, vị trí quan trọng quyết định về tình hình An ninh Chính trị, An ninh trật tự, thế trận quốc phòng toàn dân tại địa phương; Hiện nay nước ta đang đẩy mạnh hợp tác hòa bình cùng phát triển với các nước trong khu vực và trên thế giới, chính vì vậy việc đảm bảo tình hình QP-QS tại địa phương trong tình hình mới là hết sức quan trọng, đặc biệt là tình hình nội ngoại biên. Trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đề nghị lực lượng Bộ đội Biên phòng tại 2 Đồn Tùng Vài và Nghĩa Thuận tiếp tục phát huy và nâng cao quy chế phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh đoàn kết của dân tộc, cùng nhau giữ gìn và bảo vệ tốt lãnh thổ, biên cương của Tổ Quốc; Hai đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần với quyết tâm cao, tuyệt đốt trung thành với Đảng, nhà nước trong công cuộc bảo vệ biên cương; Thường xuyên phối hợp với nước bạn tuần tra song phương, đồng thời tổ chức các chương trình gặp mặt giao lưu để củng cố tình cảm hữu nghị giữa 2 nước Việt - Trung. Tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chuyên trách bảo vệ biên cương trong việc tham mưu cho huyện về công tác QP - AN, chủ động nắm bắt tình hình nội ngoại biên để xây dựng hệ thống chính trị biên giới vững mạnh, thực hiện tốt công tác đấu tranh và phòng chống các âm mưu, thủ đoạn của các thể lực thù địch. Bên cạnh bảo vệ, giữ vững đường biên, mốc giới của Tổ quốc, 2 ĐBP cần tích cực tham gia xây dựng NTM, giúp đỡ bà con đồng bào phát triển kinh tế tại địa phương; Phối hợp tham ra tuần tra, quản lý tốt ANTT khu vực 2 chợ biên giới tại mốc 291/2 và mốc 235; Đồng thời, động viên và đưa cán bộ Biên phòng về làm Phó Bí thư--- Đảng ủy tại các xã biên giới trên địa bàn huyện.
    Tại buổi lễ, đại diện của 2 ĐBP Tùng Vài và ĐBP Nghĩa Thuận đóng quân trên địa bàn huyện cũng bày tỏ và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng Bộ, chính quyền huyện, cùng các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Quản Bạ trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó. Trước sự quan tâm sát sao của huyện, cán bộ, chiến sỹ hai ĐBP sẽ tiếp tục bảo vệ tốt biên cương của Tổ Quốc; Tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân; Kiên cường, đấu tranh lật đổ mọi âm mưu phản động của các thế lực thù địch; Xứng đáng là lực lượng chuyên trách trong công tác bảo vệ biên giới; Góp phần giữ vững thế trận QP - AN tại địa phương.