Thông tin tuyên truyền

Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức Hội thảo triển khai đề án số 06-ĐA/HU về bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu cho đoàn viên thanh niên cơ sở.

01/03/2022 03:00 52 lượt xem

Vừa qua, Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội thảo triển khai Đề án số 06-ĐA/HU, ngày 27/9/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang và trong đời sống sinh hoạt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quản Bạ giai đoạn 2021-2025 tại xã Thanh Vân. Tham dự hội thảo, có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo Huyện đoàn, Cấp ủy, chính quyền xã Thanh Vân cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Thanh Vân.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nêu ra thực trạng về việc vẫn còn tồn tại một số phong tục tập quán, lạc hậu trong việc cưới, việc tang và trong đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quản Bạ. Quán triệt, tuyên truyền các nội dung cốt lõi, mục tiêu của Đề án số 06-ĐA/HU, ngày 27/9/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang và trong đời sống sinh hoạt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quản Bạ giai đoạn 2021-2025. Đồng thời đưa ra các giải pháp, biện pháp triển khai thực hiện Đề án trong thời gian tới.

Qua đây, nhằm giúp cho các đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò tiên phong, tình nguyện của “Thanh niên xung kích tham gia bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang và trong đời sống sinh hoạt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện”. Góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh hơn nữa bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Đỗ Hà