Quản Bạ Tiêu hủy 5.693 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

06/05/2024 09:19 34 lượt xem

Ngày 3/5, Đội Quản lý thị trường số 8 Quản Bạ - Yên Minh thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang phối hợp với các cơ quan chức năng huyện, tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu.

Quản Bạ Tiêu hủy 5.693 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
Hàng hóa vi phạm được tiêu hủy trứớc sự giám sát của lực lượng chức năng

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hành không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong tháng 4/2024, Đội kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý một số nhà hàng kinh doanh các mặt hàng giả mạo kém chất lượng như: Dầu gội, dầu xả Sunsilk; Clear; Dove; bột giặt …với tổng là 5.693 sản phẩm. Mức tiền xử phạt vi phạm hành chính là 18 triệu đồng. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ, Đội QLTT số 8 huyện Quản Bạ - Yên Minh phối hợp với các ngành chức năng đã giám sát việc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 8 tiếp tục xây dựng phương án, kế hoạch tăng cường hoạt động đấu tranh chống buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đồng thời nắm chắc tình hình sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn huyện nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà