Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 10

02/11/2022 14:39 43 lượt xem

Ngày 28/10, huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tháng 10, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 11. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy– Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các ban, ngành và các đồng chí thành viên uỷ ban nhân dân huyện; Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn.

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 10
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành phát biểu kết luận tại phiên họp tháng 10

Trong tháng 10 UBND huyện, Thường trực UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị 13 xã thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; thi công đường bê tông nông thôn; giải ngân các nguồn vốn đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Thực hiện việc chăm sóc, thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch đối với cây trồng vụ mùa, vụ hè thu và triển khai gieo trồng cây vụ Đông đảm bảo tiến độ, diện tích theo kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng đến thời điểm nay16.255/16.200 ha, đạt 100,3% KH. Duy trì và phát triển vùng sản xuất rau, hoa chuyên canh tại các xã, thị trấn với diện tích gần 100 ha (Rau trên 70 ha, hoa các loại 27,8 ha). Trồng mới, thay thế được 505/500 ha diện tích dược liệu, đạt 101%KH. Huyện đã phối hợp tổ chức thành công Hội chợ việc làm gắn với các hoạt động giữa doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và người lao động  trên địa bàn huyện Quản Bạ năm 2022; Giải đua thuyền Sup "Cúp sông Miện" huyện Quản Bạ năm 2022. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022, nhất là việc trồng hoa tại các điểm du lịch, dừng chân, điểm nhấn trên địa bàn...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng cần tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm như: Đối với lĩnh vực nông nghiệp, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, thu hoạch các cây trồng hiện có, đẩy nhanh tiến độ triển khai sản xuất cây vụ Đông đạt hiệu quả; triển khai thực hiện tốt Đề án cải tạo chuồng trại gắn với bảo vệ môi trường nông thôn. Thực hiện tốt việc khoanh nuôi, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng. Quan tâm đến công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn các xã, thị trấn. Công tác Tài nguyên và Môi trường cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn; giải quyết dứt điểm trong việc chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG năm 2022 đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, nội dung theo từng nguồn vốn đã được bố trí cho từng đơn vị quản lý và sử dụng. Thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về ứng dụng chữ ký số, chuyển đổi số, tăng cường các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Trong công tác giáo dục, ngành chuyên môn quan tâm đến chất lượng ăn bán trú gắn với đó là thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho học sinh trong mùa đông tới. Tuyên truyền nhân dân không chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ động tiêm phòng vắc xin đầy đủ các mũi tiêm theo khuyến cáo của Bộ y tế. Các ngành, đơn vị, 13 xã, thị trấn phối hợp chuẩn bị mọi điều kiện cho các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022 theo kế hoạch của tỉnh và lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Quản Bạ. Các ngành chức năng, các xã, thị trấn nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, nội bộ và nội địa.

Hoàng Tâm