Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022

26/08/2022 08:53 23 lượt xem

Ngày 24/8/2022, UBND huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Thường trực HĐND-UBND-UB MTTQ Việt Nam Huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn.

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022
Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành kết luận phiên họp

Trong tháng 8, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới; quan tâm chỉ đạo tháo gỡ kịp thời khó khăn cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, triển khai các giải pháp phục hồi kinh tế, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đẩy mạnh các giải pháp triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề, chương trình, Đề án của huyện như chương trình xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân, khu dân cư kiểu mẫu,.... theo lộ trình, kế hoạch. Chỉ đạo có hiệu quả việc xác định nhu cầu và lồng ghép nguồn vốn của 02 chương trình MTQG (Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) và chương trình xây dựng NTM đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn đầu tư công; quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường. Công tác quản lý điều hành thu, chi ngân sách đúng quy định, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn. Kết nối, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, dịch vụ. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi cho người có công, an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình 1953, chú trọng đào tạo nghề cho lao động địa phương. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia. Công tác Quốc phòng - An ninh: Lực lượng vũ trang, các cơ quan, các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an ninh biên giới, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả các chương trình, Đề án của huyện đặc biệt là Chương trình cải tạo vườn tạp; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trước hết rất cần sự gương mẫu vào cuộc của cán bộ, đảng viên nhất là đảng viên cơ sở; trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện cần đơn giản hóa không cứng nhắc, máy móc rập khuân gắn với đó tăng cường công tác kiểm giám sát. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình trên địa bàn huyện. Tăng cường phân cấp quản lý ngân sách, nâng cao hiệu quả trong bố trí, sử dụng ngân sách, chống thất thoát, lãng phí. Tập trung quan tâm đến việc triển khai thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia tại địa phương. Các cơ sở giáo dục trực thuộc phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động, tổ chức cho học sinh tựu trường đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao; củng cố, kiện toàn hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, làm tốt công tác vệ sinh trường, lớp học và tổ chức Lễ khai giảng và các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Đề nghị các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn huy động các nguồn lực hỗ trợ cho việc tổ chức triển khai các chiến dịch tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Duy trì chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành kế hoạch luyện tập, diễn tập trong năm. Đảm bảo ANTT và trật tự ATXH nông thôn, đảm bảo ATGT đặc biệt dịp nghỉ lễ 2/9  trên tuyến Quốc lộ 4C và các tuyến giao thông nội huyện./.

Hoàng Tâm