Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2018

21/03/2018 00:00 85 lượt xem

Ngày 19/3, Ban chỉ huy khối tự vệ Huyện ủy, HĐND-UBND huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018. Dự khai mạc huấn luyện có đồng chí Giàng Cồ Diu, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo trong thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, tổ giáo viên cùng toàn thể lực lượng hai khối. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự tự vệ khối HĐND-UBND huyện khai mạc huấn luyện.

Với phương châm “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, an toàn tuyệt đối”. Theo đó trong thời gian 15 ngày từ ngày 19/3 đến ngày mùng 2/4/2018, 72 đồng chí tự vệ hai khối, sẽ tham gia huấn luyện giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự, trong đó tập trung vào các nội dung như về giáo dục chính trị gồm: Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta hiện nay; Giữ vững biên giới Quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương. Về quân sự sẽ tập trung huấn luyện điều lệnh tay không; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh: cách gói buộc lượng nổ, phương tiện gây nổ cách chắp nối ngòi nổ thường; ném lựu đạn; Huấn luyện đội ngũ chiến thuật dân quân tự vệ đánh chiếm mục tiêu trong đô thị; Từng người đánh chiếm một số mục tiêu; Tính năng cấu tạo một số loại mìn của ta cách bố trí, bẫy mìn, cách khắc phục. Huấn luyện võ chiến đấu, kỹ thuật đánh bắt địch có trang bị và tay không… Tại lễ khai mạc cũng đã giao nhiệm vụ cho lực lượng tự vệ và phát động thi đua năm 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự tự vệ khối Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện, đồng thời yêu cầu lực lượng tự vệ hai khối cần thực hiện huấn luyện nghiêm túc, đúng kế hoạch, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, điều luật dân quân tự vệ, nâng cao ý thức trách nhiệm cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội địa phương./.