Khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2023.

10/05/2023 16:36 46 lượt xem

Ngày 8/5, UBND huyện Quản Bạ tổ chức lớp huấn luyện lực lượng tự vệ khối Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện năm 2023. Dự buổi khai mạc, có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành liên quan của huyện và 72 chiến sỹ là dân quân tự vệ khối Huyện ủy, HĐND - UBND huyện.

Khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2023.
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu khai mạc đợt huấn luyện, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện huyện nhấn mạnh: Mặc dù khối lượng công việc tại cơ quan nhiều nhưng các chiến sỹ cần chủ động sắp xếp công việc khoa học hợp lý, chế độ báo cáo nghiêm túc, rõ ràng để hoàn thành song song nhiệm vụ. Ban tổ chức lớp tập huấn cần quản lý chặt chẽ nội dung, điều hành khoa học, chấp hành nghiêm các quy định đề ra. Tổ giáo viên phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nội dung, vận dụng phù hợp để giới thiệu sát với đối tượng. Cán bộ tham gia huấn luyện tập trung quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu đã đề ra; tích cực trong học tập, tiếp thu đầy đủ các nội dung, chấp hành nghiêm các chế độ quy định, nội quy để hoàn thành nội dung, chương trình và đạt kết quả tốt nhất.

Trong thời gian 15 ngày, 72 chiến sỹ tự vệ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về: Quán triệt các quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tình hình kinh tế- xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương và cơ quan tổ chức. Các nội dung về quân sự chung như: Đội ngũ tự vệ, bơi lặn, phòng hóa, y tế, hậu cần, kỹ thuật, quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện tự vệ. Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, tập huấn kỹ, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu tự vệ bộ binh như: Súng bộ binh, lựu đạn, mìn, thuốc nổ, công sự, ngụy trang, vũ khí tự tạo, võ thuật; tìm hiểu chiến thuật tự vệ…

Thông qua huấn luyện nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương; củng cố, trang bị thêm kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy tham mưu, tổ chức thực hành huấn luyện giáo dục chính trị, quân sự, làm cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong tình hình mới./.

Đỗ Hà