Khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Quản Bạ.

16/12/2022 15:15 40 lượt xem

Ngày 15/12, huyện Quản Bạ đã tổ chức khánh thành 02 công trình nâng cấp, mở rộng đường từ QL4C (km49+750) đi trường dạy nghề vào thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ và công trình nâng cấp mở rộng điểm dừng chân Cổng trời, huyện Quản Bạ. Dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Đỗ Văn Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hạng Dương Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Quản Bạ.
Cắt băng khánh thành công trình chào mừng 60 năm thành lập huyện Quản Bạ tại diểm dừng chân Cổng trời Quản Bạ

Theo quyết định số 1086 và 2749/QĐ-UBND của UBND huyện Quản Bạ về việc phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng đường từ QL4C (km49+750) đi trường dạy nghề vào thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ và công trình nâng cấp mở rộng điểm dừng chân Cổng trời, huyện Quản Bạ. Công trình mở rộng đường QL4C (km49+750) là công trình giao thông cấp IV, có bề rộng nền là 7,5m; bề rộng mặt đường là 5,5m. Công trình sửa chửa, mở rộng điểm dừng chân Cổng trời được khởi công từ tháng 6 và hoàn thành với quy mô đầu tư gồm: Đào san sân chụp ảnh, cải tạo xây dựng 5 ruộng bậc thang; Thiết kế tạo hình cây khèn, trái tim, hoa đào và chữ Quản Bạ S2; Xây dựng đường dạo bộ xung quanh khu vực ruộng bậc thang và đi lên khu vực điểm dừng chân; thiết kế lan can sơn giả gỗ, dọc theo lan can thiết kế bóng led chiếu sáng tạo điểm nhấn cảnh quan.

Việc đầu tư xây dựng các dự án nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng về giao thông, phục vụ du lịch của huyện Quản Bạ ngày một phát triển, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân và đặc biệt là có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng làng văn hóa Nặm Đăm xã Quản Bạ trở thành “Làng văn hóa du lịch kiểu mẫu”./.

Đỗ Hà