Quốc phòng - An ninh

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh khảo sát các khu vực chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2018

11/06/2018 00:00 71 lượt xem

Chiều ngày 7.6, đồng chí Phí Đình Bảo-Phó chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát các khu vực chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2018. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chuyên môn của huyện.

Đoàn đã đến khảo sát thực địa tại thôn Bình Dương xã Quyết Tiến và chọn đây là điểm để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2018. Tại điểm đến khảo sát đoàn đã được nghe giới thiệu qua phương án thực binh bắn chiến đấu cBB phòng ngự điểm cao 883. Tiếp đó đoàn cũng đã đến khảo sát các khu vực dự kiến diễn tập phần cơ chế, thực binh A2 gồm: Hội trường Trung tâm huyện, phòng họp nhỏ tại Hội trường và sân nhà vòm.
Qua nghe báo cáo về phương án và khảo sát thực tế tại cơ sở, đồng chí Phí Đình Bảo - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đề nghị huyện Quản Bạ, cùng các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, huyện cần tập trung nghiên cứu để tham mưu, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập bảo đảm chất lượng, hiệu quả, sát yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của địa phương; Nhất là nội dung vận hành cơ chế phối hợp thực binh A2 và thực binh bắn chiến đấu. Bên cạnh đó, chú trọng công tác tuyên truyền trong diễn tập KVPT theo đúng quy định, các lực lượng cần phối hợp chặt chẽ và chấp hành nghiêm các quy định về công tác bảo mật, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đồng thời các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của cuộc diễn tập tới bà con nhân dân trong huyện. Dự kiến diễn tập KVPT huyện Quản Bạ diễn ra vào ngày 19-20 tháng 9/2018.