Lễ công bố quyết định thành lập trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ

01/04/2015 00:00 342 lượt xem

Sáng ngày 30/3, Đồn biên phòng Tùng Vài tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ thuộc đồn biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ. Đến dự buổi lễ có đồng chí đại tá Hoàng Đình Xuất, Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện uỷ; Cùng dự còn có thường trực UBND huyện, lãnh đạo quân sự huyện và cấp uỷ chính quyền xã.
Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ được thành lập theo quyết định số 400/QĐ-BTL, ngày 09/02/2015 của Bộ tư lệnh  BĐBP. Theo đó Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ gồm 7 đồng chí,  Trạm có chức năng, nhiệm vụ là tổ chức thực hiện quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong phạm vi 3 xã giáp biên, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong khu vực phòng thủ, chiến đấu bảo vệ biên giới theo nhiệm vụ được giao. Đây là cơ sở pháp lý trong công tác kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại đoạn biên giới đơn vị phụ trách.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Hoàng Đình Xuất - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Hà Giang đã đề nghị các đồng chí cán bộ Trạm biên phòng Cao Mã Pờ cần chủ động, tích cực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Trạm và thực hiện báo cáo kịp thời và tranh thủ sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện, đồng thời chủ động khắc phục những khó khăn, nhanh chóng ổn định tổ chức, luôn đoàn kết, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá Hoàng Đình Xuất, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện uỷ tỏ ý vui mừng phấn khởi trước việc thành lập Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ. Đồng chí tin tưởng Trạm biên phòng được thành lập sẽ góp phần tăng cường lực lượng bảo vệ biên giới biển, tham gia phòng chống lụt bão, bảo vệ trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới biển, tham gia phát triển kinh tế - xã hội cùng nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác biên phòng trên địa bàn trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện ủy giao nhiệm vụ cho trạm kiểm soát Cao Mã Pờ