Lễ ra mắt mô hình cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự

24/05/2018 00:00 39 lượt xem

Chiều ngày 19/4, Hội cựu chiến binh thôn Nà Khoang phối hợp với Ban Công an xã Quản Bạ ra mắt mô hình điểm “ Chi hội Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” tại thôn Nà Khoang xã Quản Bạ.

Mô hình có tên: “Chi hội CCB thôn Nà Khoang tự quản, tự bảo vệ về ANTT”, gồm 21 thành viên, chia làm hai tổ tự quản tại các khu xóm được phân công, có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an xã thường xuyên tuần tra, canh giác nhằm đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tham gia giải quyết mọi công việc liên quan đến tình hình ANTT tại thôn; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; quy ước hương ước của thôn; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội; chủ động tham gia tổ chức hòa giải, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân; phối hợp với lực lượng an ninh giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng của thôn, xóm và địa phương; quan tâm đến công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, đăng ký lưu trú, tạm trú. Tập chung xây dựng và nhân rộng các mô hình CCB tự quản theo từng tuyết đường, phù hợp với thực tế. Đặc biệt bản thân mỗi hội viên Cựu chiến binh là tổ viên Tổ tự quản về an ninh trật tự và phải là một hạt nhân gương mẫu trong thôn, đồng thời tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Việc tổ chức mô hình nhằm phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, không ngừng nêu cao tinh thần, trách nhiệm chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự phát sinh trên địa bàn. Sau lễ ra mắt đã tiến hành ký kết thực hiện quy ước đảm bảo ANTT ở thôn, và thực hành tại thực địa.