Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

03/03/2017 00:00 275 lượt xem

Ngày 1.3.2017, huyện Quản Bạ long trọng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Gìang Cồ Diu- phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Thẩm Hữu Thanh- UVBTV huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí thường trực UBND, UBMTTQ và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các cơ quan khối đoàn thể của huyện và các đơn vị tự vệ; Đảng ủy - HĐND - UBND và lực lượng dân quân tự vệ một số xã, thị trấn.

Trong những năm qua, công tác quân sự huyện Quản Bạ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể nên đã tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang huyện nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2016, Ban chỉ huy quân sự các cấp đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác quốc phòng địa phương; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện quân sự ; tham mưu cho cấp ủy đảng ban hành nghị quyết lãnh đạo chuyên đề, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, làm cho mọi cán bộ, đảng viên, quân nhân và lượng lực dân quân tự vệ huyện nhà nhận thức đúng vai trò, trách nhiệm của công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần thái độ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện xác định rõ nhiệm vụ, tiếp tục quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết của Quân ủy trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013- 2020 và những năm tiếp theo; tiếp tục " nâng cao chất lượng huấn luyện" theo nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện theo phương châm " cơ bản, thiết thực, vững chắc", lực lượng dự bị động viên theo yêu cầu " cơ bản, thiết thực, hiệu quả"....yêu cầu huấn luyện phải bám sát sự chỉ đạo cấp trên, đảm bảo đúng, đủ, nội dung, thời gian và quân số với lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ. Mục tiêu phấn đấu có 100% cơ sở dân quân tự vệ, đơn vị dự bị động viên được huấn luyện, kết quả huấn luyện đạt 100% theo yêu cầu trong đó có 70% trở lên đạt khá, giỏi.

Tại buổi lễ, đại diện các cụm trưởng lên ký giao ước thi đua trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ và Ban Chỉ huy Quân sự huyện./.