Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 huyện Quản Bạ

01/03/2018 00:00 60 lượt xem

Sáng ngày 1/3, Huyện Quản Bạ đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư huyện ủy; cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.

Năm 2018, thời gian huấn luyện sẽ diễn ra gần 9 tháng, bắt đầu từ ngày 1/3 đến ngày 15/12/2018. Nội dung huấn luyện bao gồm: Huấn luyện sỹ quan chỉ huy, cơ quan và 2 đồn Biên phòng; Huấn luyện quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật của Ban CHQS huyện và 2 đồn Biên phòng; Huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên; Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh..

Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện, lãnh đạo huyện Quản Bạ yêu cầu các lực lượng thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm: Cơ bản, thiết thực, vững chắc, sát với yêu cầu nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, phù hợp với tình hình địa phương; Đối với lực lượng dân quân tự vệ huấn luyện theo hướng: Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị. Tăng cường huấn luyện hiệp đồng giữa các lực lượng trên địa bàn, trong hoạt động chiến đấu phòng thủ, bảo vệ làng xã; Đối với lực lượng dự bị động viên, huấn luyện theo yêu cầu: Cơ bản, thiết thực, hiệu quả; Tổ chức bồi dưỡng QPAN cho đối tượng 4. Chuẩn bị tốt các cuộc luyện tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cho các xã trong năm 2018.

Các lực lượng ký kết giao ước thi đua huấn luyện trong năm 2018

Tại buổi lễ, các lực lượng cũng đã ký kết giao ước thi đua. Các đại biểu dự buổi lễ cũng đã tham quan các mô hình, dụng cụ phục vụ cho việc huấn luyện.