Chính trị

Phó chủ tịch HĐND tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết tại thôn Vả Thàng I xã Cao Mã Pờ

12/11/2022 08:30 23 lượt xem

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành huyện Quản Bạ (15/12/1962 – 15/12/2022). Sáng ngày 11/11, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vả Thàng I xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ. Cùng dự có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phó Chánh văn phòng HĐND tỉnh; thủ trưởng các cơ quan phụ trách xã; Đồn biên phòng Tùng Vài và cấp ủy chính quyền xã Cao Mã Pờ.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh tặng quà 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân trong thôn Vả Thảng I đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” năm 2022. Kết quả năm 2022, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ, Ban Công tác mặt trận thôn, cán bộ, nhân dân thôn Vả Thàng I luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và có nhiều hoạt động tích cực trong phát triển kinh tế, văn hóa và xây dựng NTM. Thôn có 66 hộ với 317 nhân khẩu, toàn thôn có 14 đảng viên. Nhân dân trong thôn luôn giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống và khuyết khích làm giàu chính đáng, từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu, điển hình trong phát triển kinh tế như chăn nuôi gia súc, gia cầm, cải tạo vườn tạp. Qua đó tăng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của bà con nhân dân được nâng lê; không có nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết, sinh con thứ 3 trở lên. Phong trào xây dựng nông thôn mới, thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công làm đường bê tông nông thôn, đến nay đường làng, ngõ xóm sạch sẽ cơ bản được bê tông hóa; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, ổn định; không có tai tệ nạn xã hội. Qua bình xét, năm 2022 toàn thôn có 55 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa trong đó: đạt 2 năm liên tục là 22 hộ, 3 năm liên tục là 12 hộ, 1 năm là 12 hộ và 2 hộ đạt hanh hiệu gia đình tiêu biểu.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng dự chung vui ngày hội đại đoàn kết cùng nhân thôn Vả Thàng I xã Cao Mã Pờ

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, đã đã tặng quà động viên cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã . Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng quà cho ban quản lý thôn và tặng giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2022./.

Hoàng Tâm