Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại huyện Quản Bạ

09/08/2022 09:44 29 lượt xem

Chiều ngày 8/8, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Quản Bạ nhằm kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng năm 2022. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Lao động TB&XH; Sở Kế hoạch và đầu tư; Sở Tài chính; Sở nội vụ; Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn Phòng điều phối NTM tỉnh và các ngành của tỉnh. Làm việc với đoàn công tác về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại huyện Quản Bạ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Năm 2022, huyện Quản Bạ được tỉnh giao thực hiện 14 chỉ tiêu, kết quả trong 7 tháng đầu năm 2022 có 1 chỉ tiêu đạt 100%; 4 chỉ tiêu đạt trên 97%; 1 chỉ tiêu đạt trên 60%; 1 chỉ tiêu đạt trên 50%; 7 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm.  Tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng đạt 383.712,38 triệu đồng, đạt 66,38%KH giao, tăng19,48% so với cùng kỳ. Tập trung tổ chức triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG, dự kiến phân bổ triển khai thực hiện 68 hạng mục công trình trong năm 2022. Xây dựng Phương án phát triển huyện Quản Bạ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đề xuất tích hợp vào phương án chung của tỉnh. Đề xuất tỉnh điều chỉnh cục bộ Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng thị trấn Tam Sơn đến năm 2030. Triển khai lập quy hoạch 2 phân khu tại Nà Vìn và Tráng Kìm. Xây dựng Quy chế quản lý Kiến trúc đô thị tại thị trấn Tam sơn. Trong công tác triển khai thu hút đầu tư huyện đã thu hút được 03 nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào các dự án. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế ổn định; Công tác đảm bảo an sinh xã hội - lao động, việc làm cho người dân được thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, với tổng kinh phí trên 2.047 triệu đồng. Đã giải quyết việc làm cho 3.608 người. Triển khai được 55 hộ thực hiện xây dựng nhà ở theo Chương trình hỗ trợ nhà ở 1953 BTV Tỉnh ủy. Tình hình Quốc phòng – An ninh được giữ vững; Việc thực hiện các Chương trình, Đề án của tỉnh, huyện được thực hiện có hiệu quả.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đã biểu dương những kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm 2022 của huyện Quản Bạ. Để hoàn thành các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long yêu cầu huyện Quản Bạ cần tiếp tục rà soát, đánh giá kết quả việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu trong 7 tháng đầu năm để có giải pháp, biện pháp quyết liệt thực hiện đạt và vượt kế hoạch năm 2022. Trong đó, tiếp tục quan tâm phát triển du lịch dịch vụ, các sản phẩm nông sản, sản phẩm ocop địa phương. Quan tâm, có giải pháp thúc đẩy giải ngân các nguồn vốn đầu tư công đảm bảo tiến độ kế hoạch. Cùng với đó, thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chương trình, Đề án của tỉnh. Quan tâm lồng ghép các nguồn lực trong xây dựng NTM với 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 để tạo đà phát triển. Trong đó, đối với các nội dung về 03 Chương trình MTQG cần xem xét, tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh. Trong công tác CCHC đề nghị huyện Quản Bạ quyết liệt chỉ đạo trong thực hiện tốt giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng, chữ ký số, giải quyết dứt điểm các hồ sơ TTHC quá hạn không để tồn đọng. Thực hiện đảm bảo các chính sách an sinh xã hội theo quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề, giải quyết việc; hoàn thiện các thủ tục hồ sơ hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 27 và Nghị quyết 85 của Chính phủ.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long thăm Công ty TACITCO dự kiến đưa vào chăn nuôi 4.000 con lợn tại xã Quyết Tiến

Trước đó, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long cùng đoàn công tác đã khảo sát một số dự án thu hút đầu tư, chương trình phát triển kinh tế của xã Quyết Tiến của Công ty xuất nhập khẩu rau Hải Phong và Công ty TACITCO dự kiến đưa vào chăn nuôi 4.000 con lợn; Thăm hộ gia đình anh Vù Phủng Quyết, thôn Tân Tiến về thực hiện cải tạo vườn tạp 1.900m2 vườn trồng các loại cây rau quả trái vụ cho thu nhập ổn định cho gia đình./.

Hoàng Tâm