Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn tại tuyến đường Quốc lộ 4c.

05/03/2021 10:52 39 lượt xem

Những ngày này, trên tuyến đường QL 4C thuộc địa phận huyện Quản Bạ tình trạng sương mù dày đặc xuất hiện thường xuyên vào các khung giờ trong ngày. Cùng với đó việc công trình thi công mở rộng tuyến đường QL 4C đang triển khai thực hiện cũng gây ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông của các phương tiện giao thông trên tuyến đường này, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Trên tuyến đường QL 4C từ xã Quyết Tiến đi TT Tam Sơn, huyện Quản Bạ thường xuyên xuất hiện hiện tượng mưa phùn kèm theo sương mù dày đặc, các phương tiện giao thông đi qua các tuyến đường này đều phải bật đèn vàng để hạn chế việc sương mù; Tầm nhìn hạn chế chỉ từ 2-3m khiến người tham gia giao thông rất khó quan sát các xe đi cùng chiều và ngược chiều. Cùng với đó, tại km41 – km42 thuộc QL 4C đang tiến hành sửa chữa, mở rộng, lượng đất cùng mưa phùn làm mặt đường càng thêm trơn trượt, nguy hiểm gây khó khăn hơn đối với người tham gia giao thông khi lưu thông qua đây.
Do đó, để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên tuyến Quốc lộ 4c vào thời điểm sương dày đặc kèm mưa phùn, các phương tiện giao thông lưu ý di chuyển chậm, chú ý quan sát các biển báo giao thông, giữ khoảng cách an toàn giữa các xe, khuyến cáo các phương tiện hạn chế di chuyển vào các khung giờ buổi tối để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra va chạm đáng tiếc.