Quản Bạ: Đại hội chi bộ thôn Na Lình, xã Nghĩa Thuận nhiệm kỳ 2022- 2025.

11/08/2022 01:51 16 lượt xem

“Đại hội cần tập trung trí tuệ và thời gian trong việc đề ra các giải pháp, phấn đấu thực hiện chỉ tiêu trong sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích cây Hồng không hạt, cây rau trái vụ để nâng cao thu nhập cho nhân dân” là chỉ đạo quan trọng của đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ tại Đại hội chi bộ thôn Na Lình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022- 2025 được tổ chức vào ngày 9/8.

Quản Bạ: Đại hội chi bộ thôn Na Lình, xã Nghĩa Thuận nhiệm kỳ 2022- 2025.
Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025

Thôn Na Lình, xã Nghĩa Thuận có 70 hộ với 324 nhân khẩu gồm 03 dân tộc chung sống, trong đó dân tộc Nùng chiếm 98%. Nhiệm kỳ 2020- 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp cùng sự đoàn kết, thống nhất của nhân dân trong thôn. Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện đạt 12/13 chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng hàng năm là 176/176 ha, đạt 100%; Diện tích cây Hồng không hạt là 9,1/4 ha, đạt 225,5%; Bình quân thu nhập đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm. Nhân dân đóng góp 560 ngày công thực hiện chương trình xây dựng NTM; Thôn đã triển khai lắp 02 camera an ninh tại trục đường liên thôn. 100% nhân dân trong thôn thực hiện tốt Đề án số 06 của BTV Huyện ủy. Công tác duy trì sỹ số trẻ từ 3 đến 5 tuổi đi mẫu giáo và từ 6 đến 14 tuổi đến trường đạt 100%. 64/67 hộ đạt gia đình văn hóa vào năm 2021. Công tác phối hợp với lực lượng biên phòng trong tuần tra, đảm bảo an ninh biên giới được thực hiện thường xuyên, liên tục; Tình hình an ninh nông thôn được giữ vững.

Tại Đại hội chi bộ thôn Na Lình đã tập trung vào phần thảo luận nhằm tiếp tục thực hiện tốt chương trình CTVT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển những loại cây là tiềm năng của địa phương, ưu tiên trồng cây rau trái vụ, tập trung mở rộng diện tích cây Hồng không hạt... Tiếp đó, trên tinh thần dân chủ Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025 với 05 đồng chí trúng cử; Bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ biểu dương những kết quả của Chi bộ thôn Na Lình đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020- 2022. Đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022- 2025 như sau: Chi bộ lãnh đạo nhân dân tiếp tục mở rộng diện tích cây Hồng không hạt, ưu tiên phát triển cây rau trái vụ. Phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu chăn nuôi gia súc, mỗi hộ ít nhất có 2 con trâu, bò trở lên. Có giải pháp trong việc khôi phục tổng đàn dê trên địa bàn thôn và hoạt động có hiệu quả HTX nuôi dê thôn Na Lình. Nâng chỉ tiêu gia đình đạt gia đình văn hoá đảm bảo phù hợp với thực tiễn. Triển khai nhân rộng mô hình camera an ninh, đèn điện thắp sáng công cộng để đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh biên giới. Phát huy tốt vai trò của nhân dân trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với lực lượng Biên phòng tăng cường công tác tuần tra biên giới. Dịp này, cá nhân đồng chí Lò Sỉ Chảo đã trao tặng 2 triệu đồng ủng hộ vào quỹ hoạt động của thôn Na Lình.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết chi bộ thôn Na Lình, nhiệm kỳ 2022- 2025 với 16 chỉ tiêu chủ yếu. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/ năm; Giảm từ 8 đến 10 hộ nghèo/ năm.

Hoàng Chính