Quản Bạ. Hội nghị báo cáo viên tháng 8 năm 2022

05/08/2022 11:36 14 lượt xem

Ngày 5/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 8 năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Mặt trận tổ quốc - các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn và các cơ quan khối tuyên truyền, khoa giáo huyện.

Quản Bạ. Hội nghị báo cáo viên tháng 8 năm 2022
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị báo cáo viên tháng 8

Tại hội nghị các đại biểu đã được các báo cáo viên cấp huyện thông qua các chuyên đề cơ bản như: Quán triệt Nghị quyết số 21 của Ban chấp hành trung ương Đảng tại Hội nghị làn thứ năm về tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên trong giai đoạn mới. Chương trình số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Quy chế phối hợp của Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn trong đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an xã. Quán triệt thông báo số 12 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; những điểm mới của Quy định 69 của Ban Chấp hành Trung ương đảng về kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm; Quyết định số 1418 ngày 22/7/2022 của Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông về Tiêu chí nhận diện “báo hóa” “tạp chí”, “báo hóa” trang thông tin điện tử, “báo hóa” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hóa” báo chí. Ngoài các nội dung trên các báo cáo viên còn được triển khai về Đề án số 16 của Huyện ủy Quản Bạ về thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Quản Bạ, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững phấn đấu huyện Quản Bạ thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, báo cáo viên các cấp tại huyện Quản Bạ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung cốt lõi các nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, cũng như các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh huyện.Tuyên truyền các nhiệm vụ giải pháp trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, trong đó chú trọng tuyên truyền từng bước hoàn thiện cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để “không thể”, “không dám”, “không muốn”, “không cần” tham nhũng.Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó trọng tâm tuyên truyền các nội dung: vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chi bộ cơ sở;Tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, cụ thể: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương và thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang.Tuyên truyền đậm nét kỷ niệm một số ngày lễ, sự kiện quan trọng diễn ra trong tháng 8, đầu tháng 9/2022 diễn ra trên địa bàn huyện…/.

Hoàng Tâm