Quản Bạ: Sơ kết các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2022.

05/08/2022 02:54 20 lượt xem

Chiều ngày 3/8, huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị sơ kết Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Cùng các ngành, thành viên của 02 Ban chỉ đạo.

Quản Bạ: Sơ kết các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2022.
Đồng chí Lò Sỉ Chảo kết luận tại Hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện được thực hiện có hiệu quả, đạt được một số kết quả như: Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" lồng ghép tuyên truyền tại 06 xã thu hút trên 500 người nghe; Tích cực đưa các sản phẩm đặc trưng của địa phương như dệt lanh Cán Tỷ, rượu ngô Nặm Đăm, Bản Shan trà của HTX Kim Thăng, Mật ong bạc hà của HTX Mạnh Sơn quảng bá tại các điểm giới thiệu sản phẩm của tỉnh; Đẩy mạnh việc đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về vùng nông thôn; Công tác quản lý thị trường hàng hóa, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả kém chất lượng được thực hiện quyết liệt; Đội QLTT số 8 kịp thời phát hiện, xử lý 15 vụ việc vi phạm, phạt hành chính 21 triệu 350 nghìn đồng nộp ngân sách nhà nước. Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện thực hiện đúng vai trò, chức năng; Tổ chức thăm, khám, điều trị và cấp thuốc theo đúng quy định cho cán bộ thuộc diện A10 của huyện theo đúng thời gian.

Tại Hội nghị, đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp liên quan như: Cần có nhiều giải pháp trong việc đưa hàng Việt Nam chất lượng cao tới vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Quyết liệt trong việc ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại; Phối hợp mở các Hội chợ hàng Việt. Quan tâm sửa chữa cơ sở vật chất phòng điều trị cho cán bộ A10...

Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022 của 02 BCĐ trên. Đồng thời yêu cầu: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tham mưu về BCĐ huyện phối hợp với Trung tâm xúc tiến công thương tỉnh mở Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao đến vùng nông thôn. Ủy ban MTTQ VN huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân về lợi ích và tính ưu việt của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Tiếp tục tham mưu cho BCĐ kế hoạch kiểm tra các Đảng ủy năm 2023. Đội QLTT số 8 tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đột xuất thị trường hàng hóa, tránh để xảy ra tình trạng găm hàng, bán hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng; Tiếp tục phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện tuyên truyền về xúc tiến thương mại, công thương. Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám định kỳ hàng tháng cho các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Duy trì lịch khám cho cán bộ A10 vào các dịp trong năm; Xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí sửa chữa, mua sắm, trang bị đồ dùng tại phòng chăm sóc, điều trị A10. Phòng Tài chính và kế hoạch huyện tham mưu và bảo vệ nguồn ngân sách năm 2023 để đảm bảo kinh phí phí hoạt động BCĐ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện về kinh phí khám, điều trị và cấp phát thuốc.

Hoàng Chính