Tin địa phương

Đoàn công tác BTV huyện ủy Quản Bạ làm việc tại xã Quản Bạ

09/09/2015 00:00 265 lượt xem

Nằm trong chương trình kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội Đảng các cấp của các xã trên địa bàn huyện, vừa qua, Đoàn công tác BTV huyện ủy Quản Bạ do đồng chí Lệnh Xuân Kiềm, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Quản Bạ.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Quản Bạ đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung, nhiệm vụ cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa 19, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện phát triển KT-XH, QP-AN 7 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2015. Thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, xã Quản Bạ đã đạt một số kết quả khả quan, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng đạt 1.202,5ha, đạt 105,6%KH; tổng đàn trâu bò hiện có 1.112 con, đạt 99,2%KH; Công tác tổ chức thiết kế trồng rừng thực hiện được 114,6ha, đạt 143,25% KH huyện giao. Trong công tác chuẩn bị năm học mới, các trường học đã tiến hành kiểm tra, rà soát các lớp, kịp thời nâng cấp, sửa chữa các phòng học đã xuống cấp, đảm bảo an toàn điều kiện cơ sở vật chất phục vụ năm học mới; Công tác y tế, văn hóa, các chế độ chính sách được thực hiện tốt. An ninh quốc phòng địa phương luôn được quan tâm và duy trì thường xuyên. Tình hình trật tự an toàn giao thông, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, xã còn tồn tại một số hạn chế như: Quá trình triển khai tổ chức thực hiện còn lúng túng, chưa khoa học, kịp thời; Việc giải ngân hỗ trợ các cơ chế, chính sách cho nhân dân chưa kịp thời; Các hộ gia đình thực hiện mô hình chăn nuôi có thu hồi giả vốn không đúng thời gian quy định…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lệnh Xuân Kiềm, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của xã trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra. Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, đồng chí đề nghị xã cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ tổ chức thực hiện của các phòng, ban chuyên môn và địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Quan tâm công tác chuẩn bị cho năm học mới, chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng tiếp theo.