Tin địa phương

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

21/04/2024 18:03 28 lượt xem

Ngày 21/4, đồng chí Dương Chính Phù, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện đã đến kiểm tra thực tế về những thiệt hại do mưa lớn gây ra tại xã Tùng Vài.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai.
Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Dương Chính Phù chỉ đạo công tác khắc phục tại xã Tùng Vài (Người áo đen đứng đàu từ phải qua)

Theo báo cáo của xã Tùng Vài, trận mưa lớn kèm giông lốc giật mạnh xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 21/4 đã làm 03 hộ gia đình tại xã bị tốc mái nhà ở, mái chuồng trại chăn nuôi, trên địa bàn xã một số tuyến đường cây cối bị đổ. Kiểm tra thực tế tại xã Tùng Vài, đồng chí Dương Chính Phù, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện đã hỏi thăm, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra, mong các cố gắng vượt qua sự khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà ở, chuồng trại chăn nuôi. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Tùng Vài khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng cùng các hộ gia đình di chuyển đồ đạc và sửa chữa, thay mới các phần mái tôn bị tốc, vỡ do gió gây ra. Đối với cây cối bị đổ ở đường cần khẩn trương dọn dẹp để đảm bảo cho giao thông được thông suốt.

Chuồng trại chăn nuôi của Nhân dân bị tốc mái

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai huyện; của đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện phụ trách xã cùng sự khẩn trương của cấp uỷ, chính quyền và tinh thần tương thân tương ái trong Nhân dân tại xã Tùng Vài. Đến chiều muộn cùng ngày 21/4, toàn bộ các hộ bị tốc mái đã được khắc phục, lợp mái mới, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Cùng ngày các hộ bị tốc mái tại xã Tùng Vài đã hoàn thành việc lợp mái mới

Hoàng Chính