Tin địa phương

Quản Bạ: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Đông Hà nhiệm kỳ 2024- 2029.

01/04/2024 10:28 48 lượt xem

Vừa qua, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Hà, huyện Quản Bạ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024- 2029 đã được diễn ra thành công. Dự tại Đại hội có đồng chí Dương Chính Phù, UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện cùng Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện phụ trách xã.

Quản Bạ: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Đông Hà nhiệm kỳ 2024- 2029.
Đại hội ra mắt 38 ông, bà Uỷ viên UB MTTQ VN xã Đông Hà nhiệm kỳ 2024- 2029.

Xã Đông Hà là xã đạt chuẩn Nông thôn mới của huyện Quản Bạ, nơi sinh sống của 12 dân tộc. Bình quân thu nhập đầu người tại xã năm 2023 đạt 43 triệu đồng/người/năm. Nhiệm kỳ 2019- 2024, MTTQ và các thành viên trên địa bàn xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh ở khu dân cư”; cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” đã được triển khai sâu rộng đến Nhân dân,tổ chức 40 buổi tuyên truyền lồng ghép thu hút gần 4.000 lượt người nghe. Đã hoàn thành việc xây dựng 07 ngôi nhà Đại đoàn kết. Phối hợp tổ chức được 45 cuộc tiếp xúc cử tri với trên 4.300 lượt người tham gia.

Tại Đại hội đã tập trung tham luận các nội dung như: mô hình khởi nghiệp, phát triển kinh tế; Vận động Nhân dân thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gắn với xoá bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu MTTQ VN xã Đông Hà lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029, lãnh đạo UB MTTQ VN huyện và Cấp uỷ, chính quyền xã đánh giá cao những kết quả của MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Công tác tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc, công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện có hiệu quả đến Nhân dân. Trên cơ sở thực tiễn của địa phương, lãnh đạo UB MTTQ VN huyện và Cấp uỷ, chính quyền xã Đông Hà đề nghị UB MTTQ VN xã cần quan tâm đến một số nhiệm vụ sau: Đề ra những chỉ tiêu cụ thể phù hợp để thực hiện trong toàn nhiệm kỳ. Xác định đúng, trúng các nội dung của khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm. Đổi mới phương thức hoạt động trong lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo trọng tâm, ngắn gọn, dễ hiểu đến Nhân dân. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội cần thực hiện đúng quy trình hiệp thương để bầu ra Uỷ viên UB MTTQ VN xã, bầu Thường trực UB MTTQ VN xã.

Tiếp đó, Đại hội đã diễn ra quy trình hiệp thương bầu 38 ông, bà làm Uỷ viên UB MTTQ VN xã; Hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 08 ông, bà; Hiệp thương bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024- 2029.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, chương trình hành động của MTTQ VN xã nhiệm kỳ 2024- 2029. Tiếp đó với tinh thần, trách nhiệm cao 100% đại biểu tại Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ VN xã Đông Hà lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024- 2029, quyết tâm thực hiện thắng lợi 03 mục tiêu tổng quát, 08 chỉ tiêu chủ yếu, 05 nhiệm vụ trọng tâm, 03 khâu đột phá trong toàn nhiệm kỳ: Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm bắt tình hình Nhân dân, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong hoạt động của hệ thống Mặt trận.

Dịp này, Đại hội đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024.

Hoàng Chính