Tin địa phương

Quản Bạ: Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên xã Nghĩa Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029.

27/04/2024 08:13 30 lượt xem

Ngày 26/4, Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên (Hội LHTN) xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029 đã được diễn ra. Dự tại Đại hội có lãnh đạo Hội LHTN huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận cùng 35 Hội viên LHTN tiêu biểu trên địa bàn xã.

Ủy ban Hội LHTN xã khóa V, NK 2024- 2029 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019- 2024, được sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền xã và các Hội cấp trên. Hội LHTN xã Nghĩa Thuận đã thực hiện đạt và vượt 6/6 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết đã đề ra. Tổ chức 12 lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao KHKT cho gần 330 học viên; bảo vệ và trồng mới trên 10.000 cây xanh. Phong trào “thanh niên tình nguyện” thu hút gần 650 lượt hội viên tham gia vào 45 hoạt động hướng về NTM. Phối hợp với các lực lượng tham gia tuần tra biên giới được 11 buổi. Trên địa bàn xã có 05 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả do hội viên làm chủ. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được thực hiện tốt; đã tổ chức 25 buổi tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật cho trên 1.200 lượt thanh niên; mở 04 lớp tìm hiểu về đoàn cho 119 đội viên trưởng thanh và thanh niên tham gia, giới thiệu 83 thanh niên ưu tú kết nạp Đoàn, 16 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Lãnh đạo Hội LHTN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Hội LHTN VN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận và lãnh đạo Hội LHTN huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019- 2024 của Hội LHTN xã. Đồng thời đề nghị: Trong nhiệm kỳ mới, Hội LHTN xã tiếp tục phát huy tinh thần xung kích thanh niên trong thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tập hợp khối đại đoàn kết trong hội viên, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” và chương trình “xây dựng Hội LHTN VN vững mạnh”. Vận động thanh niên thi đua rèn luyện; thanh niên thi đua khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng; thanh niên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tại Đại hội trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm đã tiến hành hiệp thương Ủy ban Hội LHTN xã khóa V; hiệp thương chọn cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN xã khóa V, nhiệm kỳ 2024- 2029 và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đồn biên phòng Nghĩa Thuận, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với khẩu kiểu hành động “Thanh niên xã Nghĩa Thuận- Lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”. Trong nhiệm kỳ 2024- 2029, Hội LHTN xã Nghĩa Thuận đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 12 chỉ tiêu cơ bản thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Hoàng Chính