Tin địa phương

Quản Bạ: Tập trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

21/04/2024 18:12 34 lượt xem

Như thông tin chúng tôi đã đưa, mưa to kèm gió lốc mạnh xảy ra vào rạng sáng ngày 21/4 đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa, một số công trình phúc lợi, hoa màu của Nhân dân trên địa bàn huyện. Ngay sau khi mưa ngớt, công tác khắc phục hậu quả đã được các địa phương trên địa bàn huyện thực hiện khẩn trương.

Quản Bạ: Tập trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
Các địa phương khẩn trương khắc phục thiên tai

Chưa hết bàng hoàng, khi vào khoảng 2 giờ sáng ngày 21/4, luồng gió lốc đi qua ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh Thào Mí Sơn, thôn Sì Lò Phìn, xã Tùng Vài đã làm toàn bộ mái trước của ngôi nhà tốc hoàn toàn, 01 chuồng chăn nuôi bò bị hư hỏng phần mái. 01 cây to cạnh gia đình có đường kính khoảng gần 1m gãy đổ, rất may không đổ vào nhà. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, cấp uỷ, chính quyền xã đã huy động lực lượng 4 tại chỗ hỗ trợ gia đình di chuyển đồ đạc và sửa chữa ngay mái nhà.

Các địa phương tích cực khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra

Trận mưa to kèm gió lốc xảy ra vào trong đêm, diễn biến nhanh, nên người dân không có sự phòng bị. Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai của huyện Quản Bạ ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra vào đêm ngày 21/4 trên địa bàn huyện là gần 500 triệu đồng. Cụ thể 80 ngôi nhà bị tốc mái; 06 chuồng trại chăn nuôi; 01 sân cỏ nhân tạo bị hư hỏng nặng; 03 công trình phúc lợi là điểm trường, trường học, nhà bếp ăn thôn bị sập đổ, tốc mái. Công tác khắc phục đã được triển khai sau khi mưa ngớt, với tinh thần “Khẩn trương, nhanh chóng, an toàn, ổn định cuộc sống Nhân dân”.

Đến thời điểm này, cơ bản công tác khắc phục thiên tai hỗ trợ Nhân dân như: Dọn dẹp, di chuyển đồ đạc, vật dụng, sửa mới chuồng trại, lợp lại mái nhà đã được lực lượng công an huyện, quân sự huyện và các lực lượng tại xã, thị trấn thực hiện hoàn thành. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, huyện Quản Bạ tiếp tục chỉ đạo các địa phương theo dõi sát diễn biến thời tiết, kịp thời có phương án sơ tán Nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm về giông lốc, sạt lở; hướng dẫn Nhân dân tiếp tục gia cố nhà cửa, chuồng trại. Rất may trong trận thiên tai này, trên địa bàn huyện Quản Bạ không có thiệt hại về người.

Hoàng Chính- Đỗ Hà