Chính trị

Ban Dân vận Huyện ủy hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 01 BTV Tỉnh ủy và Sơ kết công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2021

18/10/2021 01:03 49 lượt xem

Ngày 15/10, Ban dân vận Huyện ủy tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 -15/10/2021), 22 năm ngày Dân vận cả nước (15/10/1999-15/10/2021); Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 01 BTV Tỉnh ủy và Sơ kết công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Dương Chính Phù Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Hoàng Đình Phới trao kỷ niệm vì sự nghiệp dân vận cho 2 đồng chí

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 01 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, công tác dân vận trên địa bàn huyện đã có nhiều bước chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện. Phát huy  tốt vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Điển hình như việc tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc Mông đưa người chết vào áo quan, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, từng bước xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang của cộng đồng các dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt cơ chế "Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ" và chủ trương "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân hưởng thụ"...

Đối với công tác sơ kết công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2021 kết quả cho thấy: Trong 9 tháng đầu năm, công tác dân vận trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện có hiệu quả trong cả hệ thống chính trị, từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể đến quần chúng nhân dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân thực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt việc phòng, chống  các loại dịch bệnh như: dịch bệnh Covid-19; bệnh viêm da nổi cục trên gia súc; dịch bệnh sâu keo mùa thu và việc phòng chống thiên tai. Phát huy tốt các hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội quần chúng tiêu biểu như: Phát động hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Vận động cán bộ, nhân dân toàn huyện đóng góp được 60 tấn củ, quả ủng hộ quận Long Biên - Hà Nội thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 13 của Huyện ủy Quản Bạ về cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.... Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Chủ động nắm bắt tình hình nhân dân, kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh, không để hình thành điểm nóng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021). Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" của Ban Dân vận Trung ương cho đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Nguyễn Đức Tính, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đông Hà. Cũng trong dịp này đã có 4 tập thể và 5 cá nhân đã được nhận giấy khen của Bí thư Huyện ủy Quản Bạ vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới./.

Hoàng Tâm