Ban tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quản Bạ.

06/03/2024 14:38 43 lượt xem

Ngày 4/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát và làm việc tại huyện Quản Bạ phục vụ cho việc tham mưu xây dựng Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm chính trị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Làm việc với đoàn, có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo, giảng viên, cán bộ của Trung tâm chính trị huyện.

Ban tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quản Bạ.
Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quản Bạ.

Tại buổi khảo sát và làm việc, lãnh đạo Trung tâm chính trị huyện Quản Bạ đã báo cáo nhanh với đoàn công tác thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị. Hiện tại, Trung tâm chính trị huyện có 01 Giám đốc kiêm nhiệm, 01 Phó Giám đốc, 02 Giảng viên và 01 Kế toán. Trong đó, 04 đồng chí trình độ chuyên môn Đại học, 01 đồng chí trình độ Cao cấp chính trị. Chất lượng hoạt động của Trung tâm chính trị huyện ngày càng được nâng cao, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của Trung tâm chính trị trong việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên tại huyện. Góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Về một số tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động, Trung tâm chính trị huyện đã đưa ra 05 giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tại đơn vị. Đồng thời đề xuất với đoàn công tác một số nội dung liên quan: Việc xây dựng Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm chính trị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang đảm bảo thiết thực, phù hợp; Quan tâm chỉ đạo mở rộng đối tượng học viên được hưởng chế độ khi tham gia đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm chính trị huyện (nhất là học viên không phải là cán bộ bán chuyên trách). Ban Tổ Tỉnh ủy hàng năm sớm ban hành Kế hoạch giao chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cơ sở cho các huyện, thành phố. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh đề xuất với cấp trên sửa đổi, bổ sung chương trình Sơ cấp lý luận chính trị; Sớm có hướng dẫn thống nhất trong thực hiện QĐ 883 BTG TW. Tạo điều kiện cho giảng viên Trung tâm theo học lớp Cao cấp chính trị tập trung. Quan tâm đầu tư sửa lại cơ sở vật chất phòng, lớp học và khu vực chỗ nghỉ của học viên.

Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu toàn bộ các ý kiến, đề xuất tại buổi khảo sát và làm việc với huyện Quản Bạ. Đồng chí đánh giá cao, những ý kiến, đề xuất đề mang tính xây dựng cao, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho đoàn công tác. Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới, huyện Quản Bạ tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm chính trị huyện. Đồng thời với các đề xuất về chế độ hỗ trợ học viên, kinh phí để sửa chữa lại cơ sở vật chất của đơn vị, Trung tâm chính trị huyện cụ thể con số sớm gửi lại đoàn bằng văn bản để kịp thời tham mưu cho BTV Tỉnh ủy.

Hoàng Chính