Tin địa phương

Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ từng bước được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế.

18/02/2023 09:50 134 lượt xem

Hiện nay, công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tại bệnh viên Đa khoa huyện được huyện Quản Bạ quan tâm thực hiện, từng bước khắc phục mọi điều kiện khó khăn. Từ đó, tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và điều trị cho nhân dân tại huyện.

Bác sỹ Bệnh viện ĐK huyện Quản Bạ thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân điều trị nội trú

Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ hiện có 27 Bác sỹ, 07 Dược sỹ, 56 Điều dưỡng, Y sỹ và Kỹ thuật viên với 04 phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Quy mô giường bệnh điều trị nội trú là 130 giường, công suất sử dụng giường bệnh trung bình năm tại bệnh viện đạt gần 123%. Để đáp ứng tốt cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, được sự quan tâm, đầu tư của các cấp, hiện nay bệnh viện đang được chỉnh trang về cơ sở hạ tầng khu vực Khoa Nhi. Về trang thiết bị y tế, bệnh viện đã được trang bị các thiết bị chuyên dụng như: máy siêu âm 4D, máy thở, Máy xét nghiệm máu, Nội soi tai mũi, họng, Điện tim đồ, X quang cơ bản đáp ứng các nhu cầu thăm, khám, điều trị cho bệnh nhân tại tuyến y tế huyện. Trong năm 2022, bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ đã thăm, khám cho gần 33.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú gần 12.000 lượt bệnh nhân. Trong đó, đã thực hiện phẫu thuật thành công 681 ca, thực hiện thủ thuật gần 26.400 ca...

Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ hiện đang từng bước được đầu tư và hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế. Song thực tế thấy rằng, tuyến y tế tại huyện vẫn còn gặp nhiều điều kiện khó khăn về cả nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Trên tinh thần “Lương y như từ mẫu”, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023, tập thể Ban giám đốc, cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ đã quyết tâm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ trong chuẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng. Tiếp tục tham mưu cho UBND huyện về việc đầu tư trang thiết bị y tế như: Máy chụp cắt lớp CT và một số máy xét nghiệm máu tầm cao. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác thăm khám, điều trị và sự hài lòng người bệnh đối với tuyến y tế cấp huyện.

Hoàng Chính - Hoàng Tâm