Chính trị

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng chỉ đạo các nhiệm vụ đối với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

06/03/2023 14:28 43 lượt xem

Tiếp đó, ngày 1/3 làm việc nhanh với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quản Bạ. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã giao các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho ngành GD&ĐT huyện.

Trước hết, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành. Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận chất lượng giáo dục của huyện từng bước được nâng cao, các phong trào của ngành được triển khai thực hiện tốt, cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng công tác giảng dạy, cảnh quan sư phạm, môi trường giáo dục ngày một sáng- xanh- sạch- đẹp để thu hút học sinh tới trường. Về một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện ngay trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo các đơn vị trường học: Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì tốt sỹ số học sinh, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số phải phù hợp với bối cảnh và lứa tuổi học sinh; Duy trì việc thực hiện phụ đạo, ôn tập cho học sinh vào các buổi tối. Công tác quản lý và hoạt động ngoại khóa tiếp tục thực hiện có chiều sâu, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tổ chức các buổi tuyên truyền về giới tính, phổ biến giáo dục các kiến thức pháp luật cho học sinh, tích cực đưa văn hóa truyền thống và kỹ năng sống vào giảng dạy trong các trường học. Quan tâm đến công tác bán trú và bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh ATTP, thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ về bữa ăn cho học sinh bán trú theo đúng chế độ, hướng dẫn học sinh bán trú về nếp ăn, nếp ở và vệ sinh cá nhân. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, kêu gọi các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong và ngoài tỉnh tiếp tục hỗ trợ ngành giáo dục về cơ sở vật chất trường, lớp học, trang thiết bị dạy học và đời sống của học sinh. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cần kịp thời động viên, nêu gương các cán bộ, giáo viên tiêu biểu và tổ chức các buổi tham quan, học hỏi các mô hình giáo dục hay để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương. Công tác mua sắm các trang thiết bị của ngành phải đảm bảo đúng mục đích sử dụng, cam kết chất lượng, thực hiện đúng quy định về pháp luật trong mua sắm tập trung. Làm tốt công tác ôn tập, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi học kỳ II, đặc biệt là kỳ thi THPT năm 2023 tới đây. Công tác xây dựng Đảng, tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phòng GD&ĐT huyện, các chi bộ trường học trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn; Quan tâm đến công tác phát triển đảng viên; Nâng cao chất lượng Phòng phụ trách xã, cán bộ, đảng viên phòng phụ trách các đơn vị trường học, có sự đánh giá chất lượng nội dung này theo hàng quý; Công tác phòng, chống tham nhũng và kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiếp tục thực hiện đúng quy định, điều lệ của Đảng.

Hoàng Chính