Tin địa phương

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng làm việc tại Tả Ván

06/05/2022 13:27 41 lượt xem

Tiếp tục chương trình công tác kiểm tra thực tế tại các xã trên địa bàn huyện buổi chiều cùng ngày 5/5, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tả Ván. Cùng đi có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng làm việc tại Tả Ván
Lãnh đạo xã Tả Ván báo cáo kết quả thực hiện phát triển KT-XH, Quốc phòng - An ninh với đoàn công tác

Ngay từ đầu năm 2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể xã Tả Ván đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã đã đề ra, tuyên truyền nhân dân gieo trồng đúng khung lịch thời vụ. Kinh tế - xã hội duy trì ổn định, phát triển đúng hướng. Công tác xây dựng NTM được triển khai đồng bộ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, nhận thức của người dân được nâng lên; Bản sắc văn hóa các dân tộc được duy trì và phát huy; Công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân thường xuyên được quan tâm; An sinh xã hội được đảm bảo. Các vấn đề xã hội được giải quyết kịp thời; Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chính trị - xã hội ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo.

Qua kiểm tra và nắm bắt thực tế tại xã Tả Ván, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng, đã biểu dương những kết quả mà tập thể Đảng ủy - HĐND- UBND - UB MTTQ Việt Nam xã Tả Ván đã đạt được trong 4 tháng đầu năm. Bên cạnh đó cần phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Về công tác xây dựng Đảng tiếp tục phổ biến, quán triệt, thực hiện các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, triển khai thực hiện Nghị quyết 86 của HĐND huyện; Đề án 06 của BTV Huyện ủy góp phần bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Duy trì tốt sinh hoạt chi bộ cơ sở, tiếp tục nâng cao chất lượng viết báo cáo cùng với đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Về phát triển kinh tế: Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chủ động chăm sóc các loại cây trồng vu mùa, kịp thời phát hiện, phòng chống sâu bệnh hại đặc biệt đối với các diện tích cây chè địa phương. Triển khai đồng bộ đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ nhân rộng tại 8/8 thôn. Công tác quản lý quy hoạch phải được thực hiện đúng, xác định quy hoạch mỗi thôn cần phải có 01 nghĩa trang tập trung. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội: Duy trì đảm bảo sỹ số học sinh tại 03 đơn vị trường học; Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác quốc phòng - an ninh, xã phối hợp tốt với các lực lượng trên địa bàn giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia, không chủ quan trong việc buôn bán trái phép ma túy và buôn bán người qua tuyến biên giới, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiểm soát, bảo vệ đường biên, cột mốc, đồng thời nắm chắc tình hình nội, ngoại biên.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng cùng đoàn công tác kiểm tra diện tích cây chè địa phương xã Tả Ván

Trước đó đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng cùng đoàn đã đi thăm và kiểm tra khu dân cư kiểu mẫu thôn Sải Giàng Phìn, thăm mô hình cải tạo vườn tạp và kiểm tra tiến độ làm tuyến đường từ thôn Lò Suối Tủng đi thôn Pao Mã Phìn /.

Hoàng Tâm