Bí thư Huyện uỷ Đỗ Văn Hùng làm việc tại thị trấn Tam Sơn

21/04/2022 07:48 379 lượt xem

Ngày 20/4 Bí thư Huyện uỷ Đỗ Văn Hùng đã có buổi làm việc với Cấp ủy, chính quyền thị trấn Tam Sơn nhằm nắm bắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh tại địa phương quý I năm 2022. Cùng đi có đồng chí Sèn Thăng Long, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan.

Bí thư Huyện uỷ Đỗ Văn Hùng làm việc tại thị trấn Tam Sơn
Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Tam Sơn

Toàn thị trấn Tam Sơn hiện có trên 1.635 hộ và hơn 6.399 nhân khẩu sinh sống tại 8 thôn, tổ dân phố. Trong quý I năm 2022, Đảng uỷ - HĐND-UBND thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực tốt các nhiệm vụ của địa phương trên các lĩnh vực như: Tập trung triển khai thực hiện Đề án phát triển cây ăn quả ôn đới đã trồng được 4,9ha, hiện nhân dân đang tiếp tục đăng ký trồng. Quyết liệt trong thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, luỹ kế đến thời điểm này đã có 8/14 hộ cho thu nhập nuôi trên 300 triệu đồng từ vườn gắn với chăn nuôi. Mở rộng diện tích đất canh tác bằng phương pháp “bù đất, lấp đá” được trên 2ha; Thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ chăn nuôi cá nước ngọt với 18 hộ tham gia. Tập trung thực hiện chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh trên địa bàn, xã hội hóa lắp đặt đèn điện chiếu sáng trên các tuyến đường nông thôn. Thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, giao thông- xây dựng, tài nguyên, môi trường và quản lý đất đai. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện…Trong quý I, thị trấn đã thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng chính quyền điện tử hướng tới xây dựng chính quyền số, lắp đặt trang thiết bị họp trực tuyến đến 7/8 thôn, tổ dân phố và kết nối tới 03 đơn vị trường học. Việc triển khai thực hiện Đề án số 06 của BTV Huyện ủy đã được thị trấn cụ thể hóa, tiến hành thành lập Ban tổ chức tang lễ tại các thôn, tổ dân phố, qua đó được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Công tác Quốc phòng - An ninh trên địa bàn thị trấn luôn giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ và đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Tam Sơn cần tập trung thực hiện trong thời gian tiếp theo đó là: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Tập trung huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và lợi thế của thị trấn để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội đặc biệt lợi thế về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên trong lĩnh vực du lịch nhằm nâng cao đời sống Nhân dân. Thực hiện có hiệu quả các chương trình như: Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; Chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh. Coi trọng công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đưa văn hóa truyền thống vào các đơn vị trường học và chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Sẵn sàng trang thiết bị, vật tư Y tế cho chiến dịch tiêm phòng dịch bệnh Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn. Chú trọng công tác tiếp công dân; Quan tâm đến công tác hòa giải ở cơ sở. Giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ. Trong công tác xây dựng Đảng cần phải nêu gương người đứng đầu cấp ủy; Cán bộ, đảng viên tích cực hướng về cơ sở, lắng nghe ý kiến từ nhân dân. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các buổi sinh hoạt cần mang tính sáng tạo, đổi mới và có tinh thần tự phê bình và phê bình. Đồng thời, thị trấn Tam Sơn cần phối hợp với các ngành chuyên môn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất phục vụ cho công tác quy hoạch và xây dựng lại chợ Trung tâm huyện trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện công tác xã hội hóa lắp đặt hệ thống đèn thắp sáng đường cộng đồng gắn với công tác chỉnh trang môi trường đô thị đảm bảo “Sáng-xanh-sạch-đẹp”. Quyết tâm đưa thị trấn Tam Sơn xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện Quản Bạ.

Hoàng Tâm