Tin địa phương

Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới khảo sát thực tế tại xã Quyết Tiến.

17/03/2021 03:31 22 lượt xem

Thực hiện nội dung kiểm tra thực tế tại cơ sở. Sáng ngày 16.3, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi khảo sát thực tế về viêc xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng và các địa điểm du lịch tại xã Quyết Tiến. Cùng đi có đồng chí Hạng Dương Thành, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đã đi khảo sát các lối dẫn đường ống nước tại đập tràn thôn Lùng Thàng, tới đây kéo nước phục vụ tưới tiêu trong nông nghiệp của 4 thôn, Đông Tinh, Bó Lách, Vĩnh Tiến, Tân Tiến xã Quyết Tiến. Qua khảo sát, đồng chí Hoàng Đình Phới đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của công trình, đồng thời đề nghị Phòng Nông nghiệp huyện Quản Bạ phối hợp với Ban quản lý Dự án huyện tiến hành lập dự án, chạy sự dự toán công trình, ước tính tổng chiều dài của đường dẫn nước này là gần 2 km. Cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến tiếp tục khảo sát, đưa đập nước thôn Lùng Thàng vào khai thác du lịch trải nghiệm, khám phá; Nghiên cứu việc tạo cảnh quan, xây dựng các chòi quan sát thân thiện với môi trường. Tiếp đó, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đã đi khảo sát các địa điểm du lịch mới tại thôn Lùng Mười, tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy gợi ý một số cách làm về thực hiện, quy hoạch, trồng các cây cảnh quan, cây hoa phù hợp với khí hậu địa phương để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Đánh giá cao tiềm năng, vị trí độc, đẹp của khu vực ruộng bậc thang tại thôn Lùng Mười, đồng chí Hoàng Đình Phới đề nghị Phòng Nông nghiệp huyện hỗ trợ các hộ dân về kỹ thuật, trồng và chăm sóc các loại cây hoa; Cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến xem xét kêu gọi xã hội hóa hỗ trợ làm đường bê tông lên các nhóm hộ tại khu vực này; Các hộ gia đình tham gia làm Homestay đón khách cần lưu ý giữ gìn các nét truyền thống của ngôi nhà trình tường; Đảm bảo vệ sinh môi trường sau nhà; Di chuyển và kiên cố chuồng trại sạch sẽ.