Tin địa phương

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại cơ sở.

01/06/2022 02:39 39 lượt xem

Ngày 31/5, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra và chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quả do thiên tai tại 02 xã Thanh Vân và Cao trong đợt mưa lớn dài ngày vừa xảy ra trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Thanh Vân và xã Cao Mã Pờ.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng chỉ đạo xã Thanh Vân khẩn trường kè taluy âm tại tuyến đường bê tông NTM Đội 3, thông Thanh Long

Tại xã Thanh Vân, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đã đến kiểm tra một số điểm bị thiệt hại do thiên tai gây ra tại thôn Mỏ Sài, thôn Thanh Long. Đồng chí Đỗ Văn Hùng chỉ đạo UBND huyện tiếp tục có phương án cụ thể để yêu cầu Ban quản lý dự án huyện phối hợp với đơn vị thi công, công ty TNHH 307 tiến hành khắc phục điểm lũ quét tại thôn Mỏ Sài, xem xét giải pháp lắp đặt thêm hệ thống cống tràn liên hợp. Cấp ủy, chính quyền xã Thanh Vân huy động nhân dân tiến hành kè đá tại diện tích đường bê tông bị sạt lở taluy dương và làm rãnh thoát nước bên phần taluy dương tại Đội 3, thôn Thanh Long. Đối với điểm ngập úng tại Đội 1, thôn Thanh Long, có giải pháp triệt để trong việc tạo nhiều điểm thoát nước cho dòng chảy ngay từ đầu nguồn, tránh để nguồn nước chảy tập trung vào một điểm.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng kiểm tra điểm sạt lở taluy âm nghiêm trọng tại tuyến đường đi mốc 291/2 xã Cao Mã Pờ.

Đối với xã Cao Mã Pờ, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đã đến kiểm tra 03 điểm sạt lở tại thôn Chín Chu Lìn và thôn Vàng Chá Phìn. Trong đó có 02 điểm sạt lở taluy âm đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến đường huyết mạch đi mốc biên giới 291/2, hiện xã Cao Mã Pờ tạm thời mở thêm 30cm về phía phần taluy dương để phương tiện lại; Tuy nhiên, do mưa lớn và phần taluy âm sạt nhiều dẫn đến tình trạng mặt đường bê tông hiện đang nứt. Chỉ đạo tại đây, đồng chí Đỗ Văn Hùng yêu cầu UBND huyện Quản Bạ thông tin báo cáo tình hình khẩn cấp này về cơ quan Thường trực trong phòng, chống thiên tai của tỉnh để xin khắc phục trong thời gian sớm nhất.  Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ trước mắt có giải pháp nắn dòng chảy nước mưa tại 02 điểm sạt lở đi mốc biên giới 291/2. Tiến hành kè taluy dương tại điểm sạt lở thuộc thôn Chín Chu Lìn để đảm bảo an toàn cho phương tiện và người dân khi di chuyển qua đây. Tiếp tục cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các nơi tiềm ẩn cao nguy cơ sạt lở, đá lăn.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại trường Mầm non Thanh Vân

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng đã đến thăm, tặng quà và động viên các cháu thiếu nhi tại trường Mầm non xã Thanh Vân. Đồng chí Đỗ Văn Hùng đã ân cần hỏi thăm tình hình học tập, chế độ ăn, ngủ, nghỉ của các cháu thiếu nhi và đề nghị về phía đơn vị nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ; Tổ chức các hoạt động bổ ích, ý nghĩa với tinh thần học mà chơi, chơi mà học trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu.

Hoàng Chính