Tin địa phương

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Cao Mã Pờ.

24/02/2022 02:03 110 lượt xem

Những ngày qua, không khí lạnh liên tục tăng cường, nhiệt độ tại huyện Quản Bạ giảm xuống thấp. Đặc biệt trên địa bàn xã Cao Mã Pờ đã xuất hiện băng giá. Trước tình hình đó, ngày 23/2 đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi tại xã Cao Mã Pờ. Cùng đi có lãnh đạo VP Huyện ủy; Lãnh đạo ĐBP Tùng Vài; Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Cao Mã Pờ.
Đc Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Hoàng Đình Phới kiểm tra tình trạng băng giá tại thôn Vàng Chá Phìn xã Cao Mã Pờ

Từ ngày 20 -23/2, nhiệt độ tại xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ xuống thấp, nhiệt độ giao động từ -2 độ C đến 2 độ C. Và đã xuất hiện băng giá bao phủ trắng xóa tại 02 thôn Vàng Chá Phìn, thôn Chín Chu Lìn. Trước tình hình rét đậm, rét hại tiếp tục kéo dài, để chủ động và sẵn sàng ứng phó với các tình huống liên quan. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đề nghị: Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ tích cực tuyên truyền đến nhân dân không chăn thả gia súc trong những ngày nhiệt độ xuống thấp; Tuyên truyền, các hộ chăn nuôi tiếp tục gia cố, che chắn chuồng trại đảm bảo kín; Hướng dẫn nhân dân chỉnh trang chuồng trại chăn nuôi đảm bảo hệ thống xử lý chất thải phân khu theo đúng Phương án số 03 của UBND huyện gắn chương trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Chủ động dự trữ thức ăn cho gia súc đảm bảo. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân các kỹ thuật chăm sóc các diện tích cây nông nghiệp trong thời điểm thời điểm nhiệt độ xuống thấp, nhằm hạn chế thiệt hại.

Đc Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra công tác phòng chống rét đàn gia súc tại xã Cao Mã Pờ

Ghi nhận cho thấy, đến hết ngày 23/2, trên địa bàn xã Cao Mã Pờ thể trạng sức khỏe của đàn gia súc, gia cầm đảm bảo, không có trâu, bò bị chết vì đói, rét.

Cùng ngày đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới, đã đến kiểm tra Khu dân cư kiểu mẫu thôn Cao Mã xã Cao Mã Pờ.

Hoàng Tâm